Thứ hai, 19/08/2019 | 15:43 GMT+7

Tin tức quân sự mới nóng nhất hôm nay 19/8: Anh cấp tốc đóng chiến hạm cực mạnh

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 19/8 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Anh cấp tốc đóng chiến hạm cực mạnh

Hải quân Anh đang khẩn trương chế tạo các khu trục hạm cực mạnh Type 26

Vào ngày 15/8, buổi lễ cắt thép để xây dựng tàu khu trục thứ hai thuộc lớp Type 26 (còn gọi là lớp City) cho Hải quân Hoàng gia Anh đã được tổ chức tại xưởng đóng tàu của Tập đoàn BAE Systems. Sau khi hoàn thiện, con tàu sẽ được gọi là Cardiff.

Các tàu khu trục thế hệ mới này sẽ phục vụ trong Hải quân Anh như một phần của dự án Tàu chiến đấu toàn cầu (GCS).

Trung tâm TsAMTO của Nga cho biết, theo các điều khoản Đánh giá an ninh và quốc phòng chiến lược 2015 (SDSR-2015), London đã lên kế hoạch chế tạo 8 tàu khu trục Type 26 để chiến đấu với tàu ngầm đối phương.

Sau khi hoàn thành giai đoạn phát triển, BAE Systems vào ngày 3/7/2017 đã ký hợp đồng với Bộ Quốc phòng Anh để xây dựng 3 tàu khu trục Type 26 đầu tiên, chúng được tên là Glasgow, Cardiff và Belfast. Chi phí của thỏa thuận là 3,7 tỷ bảng Anh (4,8 tỷ USD).

Dự kiến hợp đồng xây dựng lô thứ hai gồm 5 tàu ​​(Edinburgh, Birmingham, Sheffield, Newcastle và London) sẽ được ký vào đầu những năm 2020.

Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump muốn mua Greenland 'không phải trò đùa'

Greenland có 80% diện tích bị bao phủ bởi băng giá. Ảnh: Reuters

Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn mua Greenland không phải là một trò đùa, RT cho biết. Cả cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, và chính Tổng thống Trump cũng xác nhận rằng ông thực sự đang cân nhắc việc mua hòn đảo lớn nhất hành tinh.

“Tôi không muốn đưa ra dự đoán về kết quả”, cố vấn Nhà Trắng Larry Kudlow nói . “Tôi chỉ biết rằng Tổng thống – người có kiến thức về lĩnh vực bất động sản – muốn cân nhắc việc mua Greenland”.

Theo suy nghĩ của ông Kudlow, Đan Mạch – vốn coi Greenland như một vùng lãnh thổ tự trị - nên bán hòn đảo này cho Mỹ, bởi Đan Mạch cũng là một đồng minh thân cận.

“Greenland là một địa điểm chiến lược. Nơi đây có nhiều khoáng sản quý giá”, Kudlow giải thích.

Ấn Độ tái áp đặt hạn chế đi lại tại khu vực Kashmir

Lực lượng an ninh gác trên một đường phố ở Srinagar, bang Kashmir, Ấn Độ ngày 17/8. Ảnh: AP

Một số quan chức Ấn Độ giấu tên cho biết đêm 17/8 và ngày 18/8, đã xảy ra gần 70 vụ tấn công ném đá vào lực lượng an ninh tại thung lũng Kashmir và ngày càng có nhiều đối tượng quá khích, kích động bạo loạn. 

Trước đó, ngày 16/8, Ấn Độ đã áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt tại thành phố Srinagar trước lễ cầu nguyện thứ Sáu hằng tuần để ngăn chặn nguy cơ xảy ra bạo loạn đường phố trong các cuộc biểu tình, mặc dù trước đó New Delhi thông báo việc hạn chế di chuyển và liên lạc sẽ được dỡ bỏ trong vài ngày tới.

Đến ngày 17/8, các hạn chế đã được dỡ bỏ tại Srinagar và nhiều khu vực ở Kashmir. Theo người phát ngôn khu vực Jammu và Kashmir, ngoài Srinagar, các khu vực được gỡ bỏ hạn chế đều không xảy ra bất cứ vụ tấn công nào. 

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT