Thứ năm, 26/09/2019 | 15:52 GMT+7

Tin tức quân sự mới nóng nhất hôm nay 26/9: Tàu sân bay trực thăng đầu tiên của Trung Quốc hạ thủy

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 26/9 trên trang Đời sống & Pháp luật

Tàu sân bay trực thăng đầu tiên của Trung Quốc hạ thủy

Chiếc Type-075 trong lễ hạ thủy hôm 25/9. Ảnh: PLA Daily.

Hải quân Trung Quốc giới thiệu tàu sân bay trực thăng Type-075 đầu tiên do nước này tự chế tạo trong lễ hạ thủy tại Thượng Hải hôm 25/9.

Tàu sân bay trực thăng Type-075 xuất hiện tại lễ hạ thủy với phần thượng tầng đã hoàn thiện và lớp sơn mới, chỉ 5 tháng sau khi những bức ảnh đầu tiên về khung thân tàu xuất hiện trên mạng xã hội.

"Việc hạ thủy là bước tiếp theo nhằm hoàn thành dự án đóng tàu", hải quân Trung Quốc cho biết trong thông cáo.

"Type-075 sẽ là một phần không thể thiếu trong tác chiến hải quân hiện đại của Bắc Kinh, đặc biệt là trong các chiến dịch đổ bộ", một chuyên gia quân sự Trung Quốc giấu tên cho hay.

Đức từ chối thẳng mua F-35

Đức có thể mua thêm tiêm kích Typhoon thay vì mua F-35 của Mỹ. Ảnh: Getty

Đức sẽ không mua tiêm kích F-35 dù giá thành đã được Mỹ giảm đáng kể so với giai đoạn đầu được xuất khẩu.

"Những công nghệ và khả năng của tiêm kích thế hệ 5 F-35 không có gì đặc biệt, vì vậy Đức sẽ không mua dòng chiến đấu cơ này.

Số tiền trước đây Đức dự kiến dùng để mua F-35 sẽ được dành cho việc mua thêm chiến đấu cơ Typhoon của Anh hoặc cùng đầu tư vào chương trình máy bay thế hệ mới do châu Âu sản xuất", Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp- Karrenbauer nói hôm 25/9.

Lý do Đức ngừng mua F-35 đã khá rõ ràng nhưng theo chuyên gia quân sự Đức Christian Theils, cùng với lý do được bà Annegret Kramp- Karrenbauer đưa ra, một nguyên nhân cực kỳ quan trọng đó là liên quan đến chi phí vận hành và bảo dưỡng quá đắt đỏ của F-35 trong vòng đời của nó.

Quân đội Syria phát hiện nhiều vũ khí ở khu vực phía Nam

Ảnh minh họa: News.cn

Ngày 25/9, quân đội Syria đã thu giữ một “lượng lớn” vũ khí và đạn dược ở khu vực phía Nam nước này.     

Số vũ khí trên được tìm thấy tại những nơi cất giữ bí mật, trong đó có các loại súng máy với chủng loại và kích cỡ khác nhau, súng bắn tỉa, súng trường do Mỹ sản xuất cũng như các thiết bị liên lạc và ống nhòm đêm do Israel sản xuất. Các vũ khí thu được cũng bao gồm nhiều rocket, pháo, lựu đạn, hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết.

Thời gian qua, quân đội Syria đã phát hiện một số lô vũ khí tại tỉnh miền Nam Daraa cũng như nhiều nơi khác trên cả nước sau khi quân nổi dậy tháo chạy.

Mộc Miên (T/h)