Thứ ba, 17/11/2020 | 15:00 GMT+7

Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 17/11: Quân đội Mỹ giảm số lượng xe tăng

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 17/11 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Quân đội Mỹ giảm số lượng xe tăng

Xe tăng Mỹ. Ảnh: Getty

Quyết định giảm số lượng xe tăng được Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra và thực hiện đầu tiên tại Đại đội Bravo, Tiểu đoàn xe tăng 2. Đây là đơn vị tham gia tích cực trong cuộc chiến tấn công khủng bố tại Afghanistan hồi năm 2011 cùng nhiều cuộc chiến có sự tham gia của Mỹ.

"Đơn vị đã hoạt động trong thành phần của Quân đội Mỹ gần 80 năm và đã ngừng hoạt động theo yêu cầu của cấp trên phục vụ công tác hiện đại hóa lực lượng bằng những vũ khí tối tân và hiệu quả hơn trong chiến tranh hiện đại", Quân đội Mỹ thông báo ngày 16/11.

Trong tương lai, các đơn vị tác chiến của Thủy quân lục chiến Mỹ tiếp tục cắt giảm số lượng xe tăng. Chương trình này được thực hiện đến năm 2030 và thay vào đó bằng vũ khí hiệu quả hơn.

Thủ lĩnh phe Cộng hòa phản đối ý định rút quân Mỹ khỏi Afghanistan

Binh sĩ Mỹ đóng tại Afghanistan. Ảnh: Reuters

“Mỹ rút quân chóng vánh khỏi Afghanistan tại thời điểm này sẽ hây hại cho các đồng minh, mang lại niềm vui sướng cho thế lực mong muốn hủy hoại chúng ta”, ông McConnell phát biểu trước các thượng nghị sĩ tại Thượng viện. 

Bên cạnh đó, ông McConnell nhận định rằng, hệ quả của việc rút quân quá sớm khỏi Afghanistan lần này sẽ còn tệ hại hơn cả quyết định lui quân khỏi Iraq hồi năm 2011 của ông Barack Obama, vốn là lực đẩy khiến quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trỗi dậy, gây ra một vòng xoáy mới chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.

Phát biểu trên đây của ông McConnell được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin ngày 16/11 nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị rút quân ồ ạt khỏi Afghanistan và Iraq. 

Nga nhận tên lửa diệt tăng cách 12km

Tên lửa Vikhr-1 trên trực thăng Ka-52.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video Ka-52 diệt mục tiêu bằng Vikhr-1 trong cuộc diễn tập hôm 28/10 tại vùng Krasnodar. Trong cuộc diễn tập, Ka-52 đã phóng Vikhr-1 và diệt thành công mục tiêu cách 10km.

Với tầm bắn này cho thấy, Ka-52 đã chính thức được trang bị phiên bản mới của Vikhr-1 bởi với bản tiêu chuẩn, vũ khí này chỉ có thể tấn công mục tiêu cách 8km trong khi phiên bản mới có thể tấn công chính xác mục tiêu cách 12km. 

Đại tá Viktor Murakhovski thuộc Không quân Nga nói rằng, loại tên lửa này được thiết kế để trang bị cho chiến đấu cơ, đặc biệt cho Su-25, Su-24 và máy bay trực thăng tấn công thế hệ mới Ka-52.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn