Thứ tư, 11/12/2019 | 07:00 GMT+7

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 11/12: F-16 Mỹ lao xuống đất khi hạ cánh

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 11/12 trên trang Đời sống & Pháp luật.

F-16 Mỹ lao xuống đất khi hạ cánh

Hiện trường một chiếc F-16 rơi.

Thông báo của Không quân Mỹ hôm 2/12 cho biết: "Một phi công phóng ghế thoát hiểm khỏi chiếc F-16 lúc 15h30 khi đang thực hiện chuyến hạ cánh bình thường tại căn cứ không quân Kunsan. Viên phi công bị thương nhẹ và đã được đưa tới bệnh viện. Máy bay gặp nạn thuộc biên chế Không đoàn tiêm kích số 8, đồn trú tại Hàn Quốc".

Ngay sau vụ tai nạn, Không đoàn số 8 đã ngừng mọi hoạt động của máy bay quân sự và dân sự tại căn cứ Kunsan để bảo đảm an toàn, nhưng không cho biết nguyên nhân dẫn tới sự cố. Một ủy ban cũng được thành lập để điều tra vụ tai nạn.

Căn cứ Kunsan nằm ở phía tây Hàn Quốc, là nơi đóng quân của hai phi đoàn tiêm kích F-16CM/DM thuộc biên chế Không đoàn số 8. Đây là một trong những sân bay quân sự quan trọng nhất của Mỹ tại bán đảo Triều Tiên.

Hạ viện công bố 2 cáo buộc luận tội ông Trump

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 11/12: F-16 Mỹ lao xuống đất khi hạ cánh - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff phát biểu tại cuộc họp báo ngày 10/12.Ảnh: REUTERS

Ngày 10/12 (giờ Mỹ), Ủy ban Tình báo Hạ viện đã chính thức công bố 2 cáo buộc luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump: lạm dụng quyền lực và cản trở điều tra tại Hạ viện, đài ABC News đưa tin.

Theo Fox News, tham gia buổi họp báo công bố 2 cáo buộc với ông Trump ngoài các lãnh đạo Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Hạ viện còn có Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Cuộc họp báo diễn ra và nhanh chóng, và các thành viên Dân chủ không nhận câu hỏi của phóng viên.

Tại buổi họp báo, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler nói ông Trump đã lạm dụng quyền lực khi làm áp lực lên Ukraine và đã “cho bản thân mình đứng trên trách nhiệm giải trình”. Ông Nadler cáo buộc ông Trump “sử dụng quyền lực của vị trí công việc mình vì lợi ích cá nhân trong khi bỏ qua hoặc làm hại lợi ích công”, đặt bản thân đứng trên đất nước, gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia và nền dân chủ của nước Mỹ.

Nhiều nước hỗ trợ Chile tìm kiếm máy bay quân sự rơi ở Nam Cực

Hercules C130 

Ngày 10/12, Uruguay và Argentina đã phái máy bay và tàu tới Nam Cực để hỗ trợ Chile tìm kiếm một máy bay vận tải quân sự nước này nhiều khả năng bị rơi sau hơn 12 giờ mất tích ở khu vực ngoài khơi giữa mũi phía Nam của Nam Mỹ và Nam Cực. 

Trong một tuyên bố, Lực lượng Không quân Chile nêu rõ: "Toàn bộ các phương tiện đường không và đường biển của Chile và quốc tế đã có mặt tại khu vực để tìm kiếm người sống sót". Các quan chức Chile cho biết máy bay và tàu thuyền của Uruguay và Argentina đã tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ này. 

Máy bay Hercules C130 cất cánh lúc 16h45 ngày 9/12 giờ địa phương (khoảng 3h sáng 10/12 - giờ Việt Nam) từ thành phố Punta Arenas, miền Nam Chile, và mất liên lạc lúc 18h (giờ địa phương). Tổng cộng 38 người có mặt trên máy bay. Chiếc máy bay này mất tích khi đang bay trên tuyến đường biển Drake nằm giữa Nam Mỹ và Nam Cực thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ hậu cần cho việc bảo dưỡng các thiết bị của quân đội Chile ở căn cứ Nam Cực.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT