Thứ sáu, 20/09/2019 | 06:49 GMT+7

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 20/9: Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao tại Liên Hợp Quốc

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 20/9 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao tại Liên Hợp Quốc

Các nhà ngoại giao Cuba gần đây đã tổ chức một cuộc biểu tình ồn ào tại Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP.

Mỹ hôm qua (19/9) đã ra lệnh trục xuất hai thành viên của Phái bộ thường trực Cuba tại Liên Hợp Quốc và giới hạn đi lại đối với các thành viên còn lại của phái bộ tới Manhattan.

Thông báo đưa ra chỉ vài ngày trước khi các nhà lãnh đạo thế giới có cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc hai nhà ngoại giao Cuba đang cố gắng tiến hành các chiến dịch gây ảnh hưởng và làm tổn hại đến an ninh nước Mỹ.

Đây là dấu hiệu mới nhất về mối quan hệ Cuba-Mỹ đang xấu đi dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuba ngay lập tức có phản ứng trước bước đi của Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez cho rằng, đây là hành động không chính đáng và cáo buộc của Mỹ nhằm vào hai nhà ngoại giao nước này là “ sự vu khống”.

Hàng triệu người đe dọa xâm nhập ‘Khu vực 51’ tuyệt mật của Mỹ

Khu vực 51 được cho là nơi Mỹ cất giấu bí mật về người ngoài hành tinh. Ảnh: AP

Sự kiện “Đột nhập khu vực 51” do những người tò mò phát động dự kiến diễn ra vào ngày 20/9. Sự kiện được hơn 2 triệu người hưởng ứng và cho biết sẽ tham gia.

Khu vực 51 là một căn cứ quân sự của Không quân Mỹ nằm tại bang Nevada, đây là một khu vực tuyệt mật kích thích trí tò mò của nhiều người. Có nhiều đồn đoán cho rằng đay là nơi giữ các tàu UFO và xác người ngoài hành tinh.

Mặc dù trang sự kiện “Đột nhập khu vực 51” đã bị xóa khỏi Facebook và Không quân đã đưa ra nhiều cảnh báo và thậm chí cấm mọi máy bay đi vào không phận bao quanh khu vực 51, nhưng hàng ngàn người vẫn dự kiến sẽ đột nhập cơ sở tuyệt mật này, hoặc ít nhất là tiến lại gần và khám phá cơ sở này.

Matt Donovan, thư ký của Không quân Mỹ, nói thêm rằng an ninh tại căn cứ đã được tăng cường trước sự kiện. Không quân Mỹ đã ra lệnh cấm mọi phi cơ từ trực thăng, máy bay không người lái cho tới máy bay tư nhân, thậm chí cả máy bay của cảnh sát đều không được phép di chuyển vào không phận quanh khu vực 51.

Thủ tướng Canada xin lỗi vì bức ảnh “mặt nâu”

Ảnh: Times

Lời xin lỗi được đưa ra sau khi tạp chí Time đăng tải bức ảnh Thủ tướng Canada Justin Trudeau , lúc bấy giờ 29 tuổi, hóa trang thành nhân vật “Aladdin” (ảnh) với khuôn mặt, tay màu nâu trong buổi dạ tiệc “Đêm Ả Rập” tại ngôi trường ông giảng dạy hồi năm 2001.

“Lúc đó tôi không nghĩ ngợi gì, nhưng bây giờ tôi hiểu đó là hành động phân biệt chủng tộc”, ông Trudeau nói. Bình luận về bức ảnh “mặt nâu”, phe đối lập chỉ trích Thủ tướng Trudeau có hành động phân biệt chủng tộc giữa lúc ông vận động tái tranh cử.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT