Thứ bảy, 25/01/2020 | 07:00 GMT+7

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 25/1: Trung Quốc điều quân y hỗ trợ chống virus tại Vũ Hán

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 25/1 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Trung Quốc điều quân y hỗ trợ bệnh viện Vũ Hán chống virus

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 25/1: Trung Quốc điều quân y hỗ trợ chống virus tại Vũ Hán - ảnh 1

Trung Quốc đại lục đã ghi nhận hơn 880 ca nhiễm bệnh và 26 trường hợp tử vong. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc đang huy động lực lượng quân y để giúp ngăn chặn sự bùng phát virus corona khởi nguồn từ Vũ Hán, truyền thông nhà nước đưa tin hôm 24/1.

Báo cáo cho biết 40 sĩ quan y tế từ bệnh viện quân đội thành phố Vũ Hán đã bắt đầu làm việc trong phòng hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Phổi Vũ Hán.

Tính đến 18h ngày 24/1, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận hơn 880 ca nhiễm bệnh được xác nhận và 26 trường hợp tử vong.

Ngoài ra, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Macau, Đài Loan đều đã có những ca được xác nhận nhiễm virus, theo South China Morning Post.

Xả súng tại Đức, 6 người thiệt mạng

Xe của cảnh sát Đức làm nhiệm vụ. Ảnh: Getty

Cảnh sát Đức cho biết một vụ xả súng đã xảy ra ở thị trấn Rot am See, bang Baden-Wuerttemberg (miền Nam) ngày 24/1, làm 6 người thiệt mạng.

Nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát ở thị trấn Aalen láng giềng cho biết sự cố dường như liên quan đến một "quan hệ cá nhân".

Rot am See là một thị trấn nhỏ với khoảng 5.000 cư dân. Các báo cáo địa phương nói rằng nghi phạm ở độ tuổi khoảng 30.

Tuần hành lớn tại Iraq yêu cầu Mỹ rút quân khỏi nước này

Hàng nghìn người Iraq tuần hành tại trung tâm thủ đô Baghdad yêu cầu Mỹ rút quân khỏi nước này ngày 24/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàng nghìn người Iraq đã tuần hành ở trung tâm thủ đô Baghdad sau khi giáo sỹ Hồi giáo dòng Shi’ite kiêm chính trị gia có ảnh hưởng lớn tại Iraq Muqtada Sadr kêu gọi "hàng triệu người xuống đường" để phản đối sự hiện diện của quân đội Mỹ tại nước này sau vụ Mỹ không kích sát hại Tư lệnh cao cấp quân đội Iran Qasem Soleimani và một chỉ hủy quân sự của Iraq.

Những người biểu tình đã tụ tập từ sáng sớm 24/1 tại Quảng trưởng al-Hurriya ở trung tâm thủ đô Baghdad và gần một trường đại học lớn. Những người biểu tình đã tránh Quảng trưởng Tahrir, nơi được coi là biểu tượng của các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Iraq những tháng trước đó.

Những người biểu tình lần này mang theo quốc kỳ Iraq, đồng thời hô vang các khẩu hiệu phản đối Mỹ, quốc gia đứng đầu một liên minh quân sự chống lại nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Iraq và Syria.

Mộc Miên (T/h)