Thứ ba, 03/12/2019 | 07:00 GMT+7

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 3/12: Tổng thống Putin chỉ thị tăng cường tiềm lực hải quân

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 3/12 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Tổng thống Putin chỉ thị tăng cường tiềm lực hải quân

Tàu chiến của Nga tại cuộc duyệt binh Hải quân Nga vinh danh Ngày Hải quân thường niên ở Saint Petersburg, ngày 28/7/2019.  Ảnh: Getty

Nước Nga cần phải tiếp tục xây dựng và phát triển một lực lượng hải quân hiện đại, vũ trang công nghệ cao với các loại thế hệ vũ khí tiên tiến nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 2/12, trong cuộc họp với các tướng lĩnh quốc phòng.

Ông Putin nhấn mạnh trong những năm tới, lực lượng hải quân Nga cần tăng cường năng lực sẵn sàng chiến đấu. Xét trên nhiều phương diện, điều này phụ thuộc vào các hạm đội và tàu ngầm hiện đại sử dụng tên lửa siêu thanh Zicron, cùng các tàu khu trục và tàu chiến thế hệ mới, vốn là những thành tố hết sức quan trọng trong duy trì sự ổn định chiến lược.

Tổng thống Nga đồng thời nhấn mạnh nước Nga cần đảm bảo rằng các hoạt động nghiên cứu, chế tạo và phát triển trong lĩnh vực quân sự đầy tiềm năng cũng đồng thời thúc đẩy sản xuất các sản phẩm phục vụ mục đích dân sự, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp quốc phòng và tập đoàn đóng tàu đa dạng hóa sản phẩm và tăng số lượng. 

Nhà Trắng tránh phiên điều trần luận tội tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Donald Trump cũng như nhóm luật sư của ông sẽ không tham gia phiên điều trần luận tội đầu tiên mang tên “Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald J.Trump: Căn cứ hiến pháp cho luận tội tổng thống” do Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ tiến hành vào ngày 4/12 tới.

Trong một bức thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerry Nadler, luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone cho biết, cho đến nay, vẫn chưa biết có các nhân chứng nào tham gia điều trần cũng như vẫn chưa rõ liệu Ủy ban Tư pháp có đưa ra một quy trình công bằng với tổng thống thông qua các phiên điều trần bổ sung hay không

Đây là buổi điều trần đầu tiên của ủy ban này trong khuôn khổ cuộc điều tra của đảng Dân chủ về cáo buộc Tổng thống Donald Trump đã lạm dụng quyền lực nhằm gây sức ép đối với các nhà lãnh đạo Ukraine để giành lợi thế trước đối thủ chính trị năm 2020 của mình là cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Rơi trực thăng cứu hộ ở Pháp, 3 người thiệt mạng

Trực thăng gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ lũ lụt. Ảnh: CNN

Theo giới chức Pháp, 3 nhân viên cứu hộ đã thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ ở miền Đông Nam nước Pháp, trong khi một số người khác thiệt mạng do lũ lớn xảy tại khu vực này.

Chiếc trực thăng cứu hộ đã mất tín hiệu với đài kiểm soát khi nó bay tới Le Luc – Le Carnet, tại vùng đồi núi Var vào đêm 1/12.

Phương tiện gặp nạn sau đó được phát hiện đã bị rơi và 3 nhân viên cứu hộ trên khoang đều thiệt mạng. Xác máy bay được tìm thấy tại một khu vực gần thị trấn Rove. Một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiến hành.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, thi thể của 3 nhân viên cứu hộ đã được tìm thấy vào lúc 1h30 ngày 2/12.

Mộc Miên (T/h)