Thứ bảy, 09/11/2019 | 07:00 GMT+7

Tin tức thế giới mới nóng nhất ngày 9/11: Nhà máy lọc dầu lớn nhất Syria bất ngờ phát nổ

Tin tức thế giới mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức thế giới mới nhất ngày 9/11 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất Syria bất ngờ phát nổ

Khói bốc lên sau vụ nổ tại nhà máy lọc dầu Banias. Ảnh: AP

Sputnik đưa tin, vụ nổ xảy ra ngày 7/11 tại nhà máy lọc dầu Banias của Syria, gần biển Địa Trung Hải. Đại diện của cơ sở này cho biết, vụ nổ xảy ra khi nhà máy đang trong quá trình bảo trì một bể chứa dầu.

Người này đồng thời phủ nhận thông tin rằng đó là hành động phá hoại và khẳng định vụ nổ là do các thợ hàn bất cẩn gây ra trong quá trình bảo trì.

Nhà máy lọc dầu Banias là một trong những nhà máy lớn nhất ở Syria, nằm cách thành phố Tartous khoảng 100 km.

Trước đó, một số đường ống dẫn dầu đã bị phá hoại ở thị trấn ven biển Banias.

Tổng thống Mỹ thông báo địa điểm ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng, Washington, DC, ngày 30/10/2019. Ảnh: Getty

Ngày 8/11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố trước các phóng viên rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký một thỏa thuận thương mại tại Mỹ.

Trước đó, nhiều địa điểm được đề xuất cho cuộc gặp vốn ban đầu được dự kiến diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương giữa tháng 11 tại Chile. Tuy nhiên, nước chủ nhà đã hủy bỏ sự kiện này do tình hình chính trị bất ổn trong nước.

Một địa điểm "sáng giá" là London, nơi hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau sau hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mà Tổng thống Trump dự kiến sẽ tham dự trong các ngày 3 - 4/12 tới.

Cũng theo Tổng thống Trump, ông không đồng ý bãi bỏ các mức áp thuế hiện tại đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc.

Iran bắn hạ máy bay không người lái của nước ngoài

Ảnh minh họa: Reuters

Truyền thông Iran đưa tin, quân đội nước này đã bắn hạ 1 máy bay không người lái ở thành phố cảng Mahshahr thuộc tỉnh Khuzestan nhưng không nêu chi tiết.

Thống đốc tỉnh Khuzestan, phía nam Iran cho biết, xác chiếc máy bay không người lái đã được thu hồi và đang được điều tra. 

Truyền thông Iran không nói rõ phương tiện trên là máy bay quân sự hay dân sự cũng như đến từ quốc gia nào. Hiện Mỹ cũng chưa đưa ra bình luận.

Israel cũng từ chối bình luận về sự việc trên. Người phát ngôn quân đội Israel tuyên bố không bình luận các tin tức do truyền thông nước ngoài đăng tải.

Mộc Miên (T/h)

 

Nguồn: NĐT