Thứ năm, 22/12/2016 | 10:23 GMT+7

Tổng thống đắc cử Donald Trump được AFP bình chọn là nhân vật của năm

(ĐSPL) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là người đứng đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2016, do các phóng viên hãng thông tấn AFP bình chọn.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. - Ảnh: AP

Xếp ngay sau tổng thống đắc cử Mỹ là Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Vnexpress đưa tin.

Tất cả các nhà báo của AFP trên toàn thế giới, làm việc trong tất cả các thể loại báo viết, báo hình, báo ảnh của AFP và bằng mọi ngôn ngữ đã bỏ phiếu bầu chọn ra nhân vật của năm trong số 30 người được tổng biên tập các tòa soạn của AFP lựa chọn, theo Dân Trí.

Theo tiêu chí của hãng thông tấn này, 30 người trong danh sách bầu chọn cuối cùng đều là những nhân vật quan trọng đã “phủ sóng” tin tức thế giới năm 2016. Theo đó, Tổng thống đắc cử Trump, người được đánh giá cao nhờ những thành tích mà ông thể hiện kể từ thời điểm tuyên bố chạy đua vào Nhà Trắng cho đến khi đắc cử tổng thống hồi đầu tháng 11, đã vượt qua nhiều chính trị gia gạo cội để vươn lên vị trí dẫn đầu.

Ngoài Tổng thống đắc cử Trump đứng vị trí số 1, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lần lượt xếp vị trí số 2 và 3, 7 nhân vật khác cũng được các nhà báo của AFP đánh giá có nhiều ảnh hưởng trong năm nay, gồm cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton - ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ, lãnh đạo đảng Độc lập Anh Nigel Farage - lãnh đạo chiến dịch vận động Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU); Tổng thống Syria Bashar al-Assad; Tổng thống Mỹ Barack Obama; Giáo hoàng Francis; ca sỹ kiêm nhạc sĩ Bob Dylan - chủ nhân giải thưởng Nobel Văn học 2016 và Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Theo Thanh Niên, với việc tranh cử và giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông Trump liên tục xuất hiện trên mặt báo và thu hút sự quan tâm lớn của dư luận không chỉ ở Mỹ mà ở khắp nơi trên thế giới.

Trước đó, hôm 7/12, tạp chí Time cũng bầu ông Trump là Nhân vật của năm.

(Tổng hợp)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn