Thứ hai, 17/02/2020 | 18:38 GMT+7

Tổng thống Trump “cưỡi Quái thú” mở màn cuộc đua xe tại Florida

Nhà lãnh đạo Mỹ, ông Donald Trump đã mở màn cuộc đua xe NASCAR Daytona 500 trên chiếc limousine đặc chủng dành cho tổng thống “The Beast” (Quái thú). Fox News cho biết, sự kiện này diễn ra tại thành phố Daytone-Beach ở Florida.

The Beast mở màn cuộc đua Nascar Dayton-500. -Ảnh: Reuters

Trước khi bắt đầu cuộc đua, tổng thống Mỹ đã gọi khán giả tham dự là những người yêu nước. Ông Trump bổ sung thêm rằng, những người hâm mộ môn thể thao NASCAR sẽ không bao giờ quên rằng bất chấp ai sẽ là người giành chiến thắng trong cuộc đua, điều quan trọng vẫn là Chúa Trời, gia đình và tổ quốc.

Ông Trump cùng với phu nhân Melania đã đi qua khoảng 1/4 đường đua trên chiếc xe bọc thép dành cho tổng thống trước khi ra hiệu lệnh cho các tay đua khởi động xe của mình.

Donald Trump không phải là tổng thống Mỹ đầu tiên mở màn cuộc đua Daytona 500. Trước đó, các cuộc đua từng được những người tiền nhiệm của ông là tổng thống George Bush cha và George Bush con, cũng như Ronald Reagan thực hiện.

Vào tháng 2 năm ngoái, trong quá trình diễn ra cuộc đua thể thức Monster Energy NASCAR Cup - Daytona 500, 18 chiếc xe đã bị tai nạn. Khi các xe đang di chuyển thành một nhóm rất đông thì bất ngờ hai chiếc va chạm với nhau dẫn tới một vụ tai nạn ngay trên đường đua. May mắn không tay đua nào bị thương. Cuộc đua đã phải tạm dừng, nhưng sau đó được khởi động trở lại.

Được biết rằng NASCAR là một giải đua xe nổi tiếng ở nước Mỹ, bao gồm 3 chuỗi cuộc đua xe lớn nhất là: Series Monster Monster NASCAR Cup, Xfinity Series và Gander Out Outdoor Truck Series. Daytona 500 được coi là một trong những chặng quan trọng nhất của giải đua xe NASCAR. Chặng đua dài 500 dặm (805km), do Hiệp hội xe đua thương mại Mỹ (NASCAR) tổ chức tại bãi biển Daytona ở tiểu bang Florida (Mỹ) mỗi năm thu hút sự quan tâm của hàng ngàn “tín đồ” tốc độ.

Nam Hiếu (Theo Lenta.ru)

 

Nguồn: NĐT