Thứ sáu, 12/10/2018 | 19:49 GMT+7

Triều Tiên khẳng định vẫn sẽ trụ vững dù bị trừng phạt tới 100 năm

“Người Triều Tiên – với tinh thần tự lực và tự túc – sẽ vượt qua các lệnh trừng phạt quốc tế, ngay cả khi các lệnh trừng phạt này kéo dài 10 năm, 100 năm" - tờ báo chính thức của Triều Tiên khẳng định.

Ngày 12/10, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên cho biết, Triều Tiên sẽ luôn luôn trụ vững dựa trên tinh thần tự lực tự cường của nước này ngay cả khi bị áp đặt các biện pháp trừng phạt kéo dài 100 năm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Alamy Live News

"Hãy cứ để họ áp đặt trừng phạt trong 10 hay 100 năm nữa. Chúng ta cuối cùng sẽ vượt qua bất kỳ lệnh trừng phạt hay khó khăn nào... Đó là quyết tâm của người dân chúng ta", bài xã luận trên tờ báo của Triều Tiên viết.

Tờ báo này kêu gọi người dân tiếp tục đấu tranh cho sự tự chủ, tăng trưởng kinh tế, phát triển công nghệ và hiện đại hoá cơ sở sản xuất để “vô hiệu hoá các biện pháp trừng phạt”.

Bài viết được đăng tải sau cuộc họp 3 bên giữa Trung Quốc, Triều Tiên và Nga thời gian gần đây, kêu gọi Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Triều Tiên đổi lấy việc quốc gia này sẽ thực hiện các biện pháp phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên, đang chịu các biện pháp trừng phạt theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ về chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, đã nhiều lần kêu gọi dỡ bỏ cấm vận khi họ đã ngừng thử nghiệm hạt nhân và tên lửa. Bình Nhưỡng cũng đã đồng ý cho phép các thanh tra quốc tế vào các bãi thử vũ khí khi các quan chức Mỹ và Triều Tiên nhất trí được về vấn đề hậu cần.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline