Thứ năm, 23/01/2020 | 20:37 GMT+7

Trung Quốc tìm được phương pháp chữa được bệnh viêm phổi lạ

Các nhân viên y tế của bệnh viện Đại học Vũ Hán đã tìm ra phương pháp hữu hiệu để chữa bệnh viêm phổi lạ do virus corona 2019-nCoV gây ra. Thông tin này do TASS cung cấp.

Các tế bào virus. -Ảnh: Global Look Press

Các chuyên gia đã xác định được rằng liệu pháp hỗ trợ sự sống ngoài cơ thể (trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể, ECMO) sẽ giúp chữa được bệnh viêm phổi lạ này.

Các nhân viên y tế đã giúp một người đàn ông 53 tuổi chữa khỏi căn bệnh này. Được biết rằng đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại tỉnh Hồ Bắc.

Trước đó, các nhà khoa học Trung Quốc đã xác định được nguồn gốc tiềm ẩn lây lan cao nhất của chủng virus mới này chính là thịt rắn được bán ở khu chợ của thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Thông tin này được nêu trong báo cáo nghiên cứu do tạp chí Journal of Medical Virology đăng tải hôm 22/01/2020.

Được biết rằng chủng virus 2019-nCoV mới được ghi nhận hồi cuối tháng 12/2019 là sự kết hợp của virus corona được phát hiện trên loài dơi với chủng virus khác chưa được xác định, mà kết quả làm cho nó lây từ rắn sang người. Các nhà khoa học Trung Quốc đã chia sẻ rằng, trong cơ thể của loài bò sát này đã xảy ra sự tái kết hợp của protein virus, sau đó virus 2019-nCoV có thể lây từ rắn sang người.

Các tác giả của báo cáo nghiên cứu nói trên bổ sung thêm rằng động vật mang virus này là những loại rắn như rắn cạp nong và rắn hổ mang, mà thường bắt các loài dơi làm thức ăn. Theo RIA Novosti, chính những loại rắn này đã được bán tại chợ ở Vũ Hán.

Tính đến thời điểm ngày 23/01/2020, đã có hơn 600 người bị nhiễm loại virus corona mới trên khắp đất nước Trung Quốc, số bệnh nhân tử vong là 17 người.

Phần lớn các trường hợp lây nhiễm được phát hiện tại thành phố Vũ Hán, bởi vậy thành phố này đã bị "cách ly" để "tẩy trùng”. Ngoài ra, một loạt những trường hợp lây nhiễm khác đã được ghi nhận tại Úc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ.

Nam Hiếu (Theo Gazeta.ru)

 

Nguồn: NĐT