Thứ hai, 20/07/2020 | 07:44 GMT+7

Ứng cử viên Joe Biden ngày càng được nhiều cử tri Mỹ ủng hộ, dẫn trước ông Trump tới 15 điểm cách biệt

55% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi đó chỉ có 40% cho biết sẽ ủng hộ Tổng thống Trump.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc được công bố ngày 19/7 cho biết cựu Phó Tổng thống Joe Biden tiếp tục duy trì thế vượt trội khi dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tới 15 điểm cách biệt.

Cụ thể, theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, 55% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi đó chỉ có 40% cho biết sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà Trắng.

Ứng cử viên Joe Biden ngày càng được nhiều cử tri Mỹ ủng hộ, dẫn trước ông Trump tới 15 điểm cách biệt - ảnh 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Kết quả trên cho thấy một sự thay đổi đáng kể về tỉ lệ ủng hộ của cử tri đối với ông Biden khi ông chỉ dẫn trước Tổng thống Trump 2 điểm trong cuộc thăm dò dư luận tương tự được công bố vào vào tháng 3 và 10 điểm trong tháng 5.

Ngược lại, sự ủng hộ sụt giảm đối với Tổng thống Trump là do ông không còn nhận được sự tán thành của người dân Mỹ về cách ông xử lý đại dịch COVID-19 khiến hơn 130.000 người Mỹ tử vong và gây ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống và sinh hoạt của người dân Mỹ trong nhiều tháng qua.

Theo cuộc thăm dò dư luận, chỉ 38% số người được hỏi tán thành việc xử lý sự bùng phát virus SARS-CoV-2 của Tổng thống, trong khi 60% không tán thành.

Đây là cuộc thăm dò mới nhất cho thấy ông Biden ngày càng nhận được sự ủng hộ của cử tri trong cuộc đua Tổng thống sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Nhiều cuộc thăm dò khác cũng cho thấy cựu Phó Tổng thống Biden dẫn trước Trump với hai con số, ngay cả ở các bang chiến địa.

Theo nhận định của giới chuyên gia, triển vọng giành chiến thắng của Tổng thống Trump dường như phụ thuộc rất lớn vào khả năng của ông trong việc tập hợp được lực lượng ủng hộ nhiệt tình và cốt lõi cũng như thuyết phục được một lượng lớn cử tri đang hoài nghi về khả năng của ông để dẫn dắt đất nước vượt qua các cuộc khủng hoảng như hiện nay.

Được biết, hồi tháng 5 mới đây, ông Joe Biden đã "đánh bại" Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont Bernie Sanders, giành phần thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại bang Hawaii.

Chiến thắng của ông Biden tại Hawaii diễn ra trong bối cảnh cựu Phó Tổng thống đang vượt qua đối thủ của đảng Cộng hòa, đương kim Tổng thống Donald Trump trong nhiều cuộc thăm dò dư luận những tháng vừa qua.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn