Thứ hai, 25/01/2021 | 11:18 GMT+7

Video: Bị bao vây, cảnh sát Mỹ lao xe thẳng vào đám đông và cán qua một người để chạy thoát

Một chiếc xe cảnh sát đã cán qua ít nhất một người sau khi cố gắng thoát khỏi vòng vây của đám đông.

Sở cảnh sát thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ, cho biết một chiếc xe cảnh sát đã đâm vào đám đông tụ tập và cán qua ít nhất một người vào tối 23/1.

Video: Cảnh sát lao xe cán qua một người ở thành phố Tacoma, Mỹ. Nguồn: NBC

Theo sở cảnh sát thành phố Tacoma, trước đó họ nhận được tin báo một nhóm khoảng 100 người tụ tập ăn chơi, gây mất an ninh trật tử trên đường phố.

Tại hiện trường, đám đông này tụ tập chắn ngã tư, lái xe xoay tròn 360 độ trước khi cảnh sát đến giải tán đám đông để bảo đảm an toàn giao thông.

Tuy nhiên, một trong những chiếc xe cảnh sát đã bị bao vây và đập phá sau khi đèn còi hú vang lên. Viên sĩ quan trong xe cố gắng lùi xe thoát khỏi đám đông nhưng vẫn bị chặn lại.

Trong thông cáo của sở cảnh sát thành phố Tacoma ghi rõ, sĩ quan này vì lo ngại cho tính mạng của mình nên đã lái xe về phía trước, cán qua một người và có thể đã đâm vào nhiều người khác. Khi tới được vị trí an toàn, sĩ quan này đã gọi cứu thương.

Cảnh sát cho biết người bị cán đã được đưa đến bệnh viện và được cho là không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau khi video được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, đáng ngạc nhiên là những bình luận đổ lỗi cho cảnh sát dường như chiếm đa số, những người này cho rằng đám đông tụ tập không có ác ý nhưng cảnh sát lại khiến tình huống trở nên nghiêm trọng.

Hoa Vũ (Theo Sina)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn