Thứ năm, 21/01/2021 | 00:10 GMT+7

Video: Cận cảnh hình ảnh 3 cựu tổng thống Mỹ đến dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

Tham gia lễ nhậm chức của ông Joe Biden, 3 cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cùng phu nhân đã có mặt từ sớm.

Khoảng 11h ngày 20/1 (theo giờ Mỹ), lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chính thức diễn ra. Nhiều quan chức và nhân vật "quyền lực" trong bộ máy chính trị Mỹ đã có mặt tại sự kiện này. Đáng chủ ý, 3 cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama cũng đã đến tham dự từ sớm.

Video các cựu tổng thống Mỹ được giới thiệu tại lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Nguồn: CNN

Trong đó, vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton là cặp đôi đầu tiên được giới thiệu tại lễ nhậm chức. Tiếp nối ông Clinton là vợ chồng cựu Tổng thống George W. Bush và Barack Obama. Được biết, ông Jimmy Carter là cựu tổng thống duy nhất không tham gia lễ nhậm chức của ông Biden vì tuổi cao. 

Hình ảnh vợ chồng các cựu tổng thống Mỹ đến tham gia lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ảnh: Fox, CNN

Trước đó, trong sáng 20/1, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã chính thức lên Không Lực Một rời Nhà Trắng và trở về biệt thự Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida. Ông Trump đã gửi lời tạm biệt tới những người ủng hộ và dành lời chúc tốt đẹp cho chính quyền người kế nhiệm trong bài phát biểu cuối cùng tại buổi lễ chia tay ở Căn cứ quân sự Andrews.

Theo một nguồn tin thân cận tiết lộ với CNN, ông Trump đã hạ cánh xuống Florida và đã theo dõi buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của người kế nhiệm trên máy bay. Ngoài ra, vợ chồng ông được xác nhận đã để lại một lá thư gửi người kế nhiệm như một phần truyền thống đã có của những đời tổng thống trước đây.

Nội dung lá thư của ông Trump dành cho ông Biden hiện chưa được tiết lộ. Trong khi đó, bà Melania Trump được cho là đã dành lời chúc tốt đẹp và chào đón bà Jill Biden với tư cách tân Đệ nhất phu nhân của Mỹ. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn