Thứ bảy, 25/07/2020 | 16:56 GMT+7

Video: Đặc vụ Mỹ phá cửa, tiến vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston

Các đặc vụ liên bang Mỹ đã phá cửa, đi vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (bang Texas, Mỹ) sau khi cơ sở ngoại giao đóng cửa.

Video: Đặc vụ Mỹ xông vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston. - Nguồn: AP

Kênh CNN (Mỹ) đưa tin nhiều chiếc SUV màu đen, xe tải, xe bán tải trắng và một phương tiện khác đã đi vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston (bang Texas, Mỹ) vào lúc 16h ngày 24/7 (giờ địa phương) trước sự chứng kiến của nhiều người dân và phóng viên.

Sau khi nhóm người trên đi vào bên trong khu phức hợp, hai nhân viên trong đồng phục của Cục An ninh Ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã xuất hiện và canh gác tại cánh cửa vừa được mở. Hai người này cũng từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên, theo ghi nhận của Reuters.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng như Đại sứ quán Trung Quốc ở Washington tới nay chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Trước đó, Mỹ hôm 21/7 yêu cầu Trung Quốc đóng cửa tổng lãnh sự quán ở Houston trong 72 giờ. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ làm vậy để "bảo vệ sở hữu trí tuệ và thông tin cá nhân của người Mỹ".

Trung Quốc gọi đây là "sự leo thang chưa từng có", "khiêu khích chính trị đơn phương", phá hoại quan hệ song phương. Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Houston Thái Vĩ nói rất sốc trước yêu cầu đóng cửa của Mỹ.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT