Thứ hai, 26/11/2018 | 15:28 GMT+7

Video: Quan chức Pakistan hứng chỉ trích vì đốt quần áo, đánh nhân viên sân bay chỉ vì chậm giờ

Giám đốc sở du lịch vùng Gilgit Baltistan (Pakistan) đã đốt quần áo của mình và tranh luận quyết liệt tại sân bay do chuyến bay bất ngờ bị hủy.

Sự việc xảy ra tại sân bay quốc tế Islamabad ở Pakistan ngày 15/11. Khi đó, chuyến bay nội địa của hãng hàng không Pakistan International Airlines dự kiến cất cánh lúc 7h từ Islamabad tới Gilgit liên tục bị trì hoãn.

Ban đầu, các hành khách được thông báo chuyến bay bị trễ giờ vì lý do kỹ thuật. Tiếp đến, chuyến bay vẫn không thể cất cánh do ảnh hưởng thời tiết xấu.

Sự cố khiến rất đông hành khách phẫn nộ. Họ tỏ rõ sự khó chịu và biểu tình. Fida Hussain, giám đốc sở du lịch vùng Gilgit Baltista còn châm lửa tự đốt hành lý của mình ngay giữa sân bay để thể hiện sự phản đối với hãng hàng không này.

Thậm chí, ông Hussain đã tấn công một nhân viên sân bay khi anh này mang bình cứu hỏa tới, sau đó la hét với một quan chức rằng: "Ông nói thời tiết xấu, nhưng tại sao chỉ với chuyến bay này mà không phải chuyến khác?". Hussain còn liên tục đề nghị gặp cấp trên và đẩy mạnh vào lưng quan chức này khi ông chuẩn bị rời đi.

Sự cố đã khiến cộng đồng mạng tức giận và chỉ trích Hussain. "Thật thô lỗ. Ông ta nên bị giam", một người bình luận. Người khác đánh giá hành vi của quan chức này là "hoàn toàn đáng hổ thẹn", nói thêm rằng ông nên từ chức và xin lỗi công chúng. Tuy nhiên tới nay Hussain vẫn chưa xin lỗi hoặc bình luận gì về sự cố.

Hãng hàng không quốc gia Pakistan.

Phát biểu trước truyền thông về sự cố này, đại diện hãng bay của Pakistan nhấn mạnh: “Không một hãng hàng không nào có thể mạo hiểm để máy bay tiếp tục chở khách khi thời tiết xấu”.

Hãng hàng không Pakistan International Airlines với tên thường gọi là PIA, là hãng hàng không quốc gia tại Pakistan. Đây là hãng hàng không lớn thứ 31 ở châu Á, có 23 tuyến điểm nội địa, 36 tuyến điểm quốc tế tại 25 quốc gia trên khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Vào tháng 8 vừa qua, theo báo cáo của AirHelp về bảng xếp hạng các hãng bay trên khắp thế giới, PIA nằm trong danh sách “tệ nhất thế giới” với tỷ lệ đúng giờ là 61%.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn