Thứ năm, 13/08/2020 | 14:10 GMT+7

Video Trung Quốc dùng 160 kg thuốc nổ đánh sập con đê để xả lũ

Trung Quốc đã buộc phải dùng thuốc nổ phá hủy một đoạn để ở tính Tứ Xuyên để giảm áp lực nước lũ sau nhiều ngày mưa lớn.

Video Trung Quốc dùng 160 kg thuốc nổ phá sập một đoạn đê để xả lũ. Nguồn: Haokan

China News ngày 13/8 đưa tin, chính quyền thành phố Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã phải dùng khoảng 160 kg thuốc nổ để đánh sập một con đập tại đây nhằm giảm áp lực nước lũ.

Kể từ ngày 11/8, lượng mưa lớn liên tục ở Tứ Xuyên đã khiến nhiều con sông trên địa bàn tỉnh này vượt ngưỡng báo động lũ, khiến nhiều đoạn đê bị sụt lở, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Mưa lũ liên tục những ngày qua ảnh hưởng nặng nề tới nhiều khu vực tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: China News

"Những cư dân ở khu vực xung quanh chỉ cách con đập chưa đầy 60 m. Chúng tôi đã di chuyển hơn 1.800 người đến khu vực an toàn", một cán bộ chính quyền địa phương cho hay.

"Sau vụ nổ mìn, áp lực dòng lũ được giảm đáng kể, qua đó giúp hạn chế tình trạng xói lở với các kè 2 bên bờ sông", Cục trưởng Cục quản lý khẩn cấp huyện An Châu nói.

Theo cục khí tượng thủy văn Trung Quốc, mưa lớn tiếp tục sẽ khiến mực nước trên sông Mân, sông Kim Sa chạm đỉnh lũ trước khi đổ vào sông Trường Giang.

Hoa Vũ (Theo China News)