Sunday, 18/08/2020 | 21:09 PM GMT+7

Video: Xe bọc thép và trực thăng Mỹ khai hỏa dữ đội vào trạm kiểm soát của Syria

Một nhóm lính Mỹ đã cố gắng vượt qua "Trạm kiểm soát Rasho" của Quân đội Arab Syria (SAA) khi họ bị những người lính Syria ngăn trở tại tỉnh al-Hasakah.

[presscloud]16715[/presscloud]

Lực lượng đặc nhiệm chung kết hợp - Hoạt động kế thừa giải quyết (CJTF – OIR) thuộc Liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu ra thông báo: "Vào 9h20 ngày 17/8 (giờ địa phương), liên minh và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiến hành hoạt động tuần tra an ninh định kỳ nhằm vào nhóm khủng bố IS tại Tal Al-Zahab, Syria và tiến vào một trạm kiểm soát của lực lượng thân chính phủ Syria.

Sau khi được phép của quân chính phủ Syria để di chuyển qua một hành lang an toàn, đoàn tuần tra bất ngờ bị các cá nhân tại khu vực lân cận trạm kiểm soát bắn bằng vũ khí nhỏ. Binh lính liên minh đã khai hỏa đáp trả". 

Cụ thể, ít nhất 2 xe bọc thép chống mìn (MRAP) và trực thăng vũ trang của Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã khai hỏa vào trạm kiểm soát nói trên khiến ít nhất 1 binh sĩ Syria thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Những người bị thương đã được chuyển tới Bệnh viện Quốc gia al-Qamishli. Trong khi đó không có thương vong về phía nhóm lính Mỹ, bất chấp các tuyên bố trái ngược từ địa phương.

Trong thời gian vừa qua, các trạm kiểm soát của SAA thường xuyên ngăn chặn lực lượng Mỹ, và yêu cầu Lầu Năm Góc phải rút quân về nước.

“Bất cứ đội quân nước ngoài nào hoạt động trên lãnh thổ Syria mà không được chính phủ Damascus cho phép đều bị coi là lực lượng xâm lược và cần phải rút khỏi Syria ngay lập tức”, Ngoại trưởng Syria al-Moualem từng nói.

Mộc Miên (T/h)