Thứ ba, 11/08/2020 | 10:00 GMT+7

Xả súng kinh hoàng trong đêm tại Brazil, nhiều người thương vong

Những kẻ tấn công di chuyển trên 2 chiếc ô tô và xả súng bừa bãi vào người dân đang ăn uống tại đó. Vụ xả súng kinh hoàng khiến 5 người tử vong, 12 nạn nhân bị thương. 

Xe cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: Ultimas Noticias

Truyền thông địa phương ngày 10/8 đưa tin một vụ xả súng đã xảy ra vào đêm 9/8 (theo giờ địa phương) tại thành phố Recife, bang Pernambuco, phía Đông Bắc Brazil, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Sĩ quan Joaquim Braga thuộc Cảnh sát Dân sự nước này cho biết, những kẻ tấn công đã tới khu trung tâm Ipojuca của thành phố Recife trên 2 chiếc ô tô và xả súng bừa bãi vào người dân đang ăn uống tại đó, khiến 3 người tử vong tại chỗ và 12 người bị thương.

Ngay sau đó, các tay súng này đã di chuyển tới một tòa nhà gần đó và sát hại thêm 2 người khác. Cũng theo ông Braga, trong số 12 người bị thương có một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Điều tra tại hiện trường cho thấy do số lượng phát súng quá nhiều, lực lượng cảnh sát dự đoán có tới ít nhất 8 người đã tham gia vào vụ thảm sát mà nhà chức trách Brazil đánh giá là cực kỳ “man rợ” này. Cảnh sát cho biết thêm hiện vẫn chưa rõ động cơ phạm tội của nhóm người.

Theo thống kê chính thức, bang Pernambuco của Brazil trong 6 tháng gần đây đã ghi nhận sự gia tăng liên tiếp các vụ sát hại bạo lực, có tới 296 trường hợp tử vong do bạo lực, nhiều hơn 17,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Trước đó, vào cuối tháng 5, một nhóm các tay súng đã tấn công một quán bar ở thành phố Belem thuộc bang Pará phía bắc Brazil và nổ súng, giết chết 6 phụ nữ và 5 người đàn ông 

Các quan chức nhà nước chỉ xác nhận rằng “một vụ thảm sát” đã xảy ra nhưng không đưa ra chi tiết.Trang web tin tức G1 cho biết cảnh sát cho hay 7 tay súng có liên quan đến vụ tấn công, cũng làm một người bị thương. Những kẻ tấn công đã đến quán bar bằng xe máy và 3 ô tô.

Vào cuối tháng 3, chính phủ liên bang đã gửi quân đội Vệ binh Quốc gia đến Belém để tăng cường an ninh trong thành phố trong thời gian 90 ngày.

Mộc Miên (Theo Ultimas Noticias)