Thứ sáu, 18/01/2019 | 10:30 GMT+7

Xác định danh tính thuyền viên Việt Nam thiệt mạng trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc

Tàu cá 85 tấn bốc cháy ở khu vực biển gần đảo Oenaro, Goheung, tỉnh Nam Jeolla của Hàn Quốc , khiến một thủy thủ người Việt Nam thiệt mạng và một thủy thủ người Trung Quốc mất tích.

Tàu cá Hàn Quốc gặp nạn. Ảnh: Yonhap

Theo Yonhap, sự việc xảy ra vào 8h25 sáng ngày 17/1 (giờ địa phương) khi một tàu cá 85 tấn chở 12 thuyền viên bốc cháy ở khu vực biển cách đảo Oenaro, Goheung, tỉnh Nam Jeolla, khoảng 6,4 km về phía Đông Bắc. Hòn đảo này nằm cách thủ đô Seoul khoảng 330 km về phía Nam.

Hàn Quốc đã điều 5 tàu tuần tra và 8 tàu cứu hộ để tìm kiếm người mất tích. Ngọn lửa sau đó được khống chế. 

Đội cứu hộ phát hiện một thi thể thuyền viên Việt Nam trong nhà vệ sinh ở đuôi thuyền. Một thuyền viên Việt khác bị bỏng và đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu, trong khi một thuyền viên Trung Quốc đang mất tích. Người này được cho là đã nhảy khỏi tàu ngay sau khi đám cháy bùng phát.

Theo thông tin trên TTXVN, thuyền viên tử vong quê ở Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình; được Công ty Tracimexco đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 08/11/2016. Thuyền viên bị bỏng cũng quê ở Quảng Bình; được Công ty SONA đưa sang làm việc tại Hàn Quốc, nhập cảnh ngày 16/01/2018. Anh hiện được điều trị tại bệnh viện Cheonam Yeosu.

Giới chức lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn trên.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

 

Nguồn: NĐT