Thứ hai, 23/03/2020 | 14:15 GMT+7

Xót xa cảnh cụ bà bật khóc khi đứng trước các kệ hàng trống trơn tại siêu thị

Một cụ bà đã rơi nước mắt khi nhìn những kệ hàng trống trơn tại siêu thị ở Australia, sau khi người dân đua nhau đi tích trữ hàng hóa để đối phó với dịch Covid-19.

Cụ bà giữa những kệ hàng trống trơn hôm 19/3. Ảnh: Twitter

Bức ảnh được chụp bởi phóng viên Cost Costello của Nine News, tại một siêu thị Coles ở Melbourne, Australia.

Cụ bà lặng lẽ đứng giữa những kệ hàng vốn xếp đầy đồ hộp nay đã bị vét sạch khi người dân lo sợ thiếu thực phẩm giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.

“Cụ bà sau đó đã bật khóc. Đây là một trong số những người đang phải chịu đựng thói ích kỷ của người khác, họ đã mua sắm hoảng loạn chỉ vì bản thân và điều này là không cần thiết", phóng viên viết.

Nhiều người đã chia sẻ bức ảnh với hashtag phổ biến hiện nay #StopHoarding (ngừng tích trữ).

Matthew Swindells, giám đốc điều hành của Coles đã so sánh quy mô tích trữ với các mùa lễ hội và cho biết: "Đó không phải là vấn đề về nguồn cung, đó là vấn đề về nhu cầu”.

“Điều này thực sự làm tan nát trái tim tôi, người già đã cống hiến cho xã hội, tại sao chúng ta không chăm sóc họ? Chúng ta sẽ là họ sớm hơn chúng ta nhận ra được những điều này. Xin hãy vui lòng chăm sóc những người dễ bị tổn thương”, một tài khoản Twitter bình luận.

"Tôi rất thất vọng với đất nước của chúng tôi tại thời điểm này”, một người khác nói thêm. 

Một người đàn ông cố gắng mua giấy vệ sinh trong siêu thị tại Australia nhưng không được. Ảnh: PA

Sau đó, các siêu thị Australia đã triển khai giờ mua sắm dành riêng cho người già vào đầu mỗi ngày. Họ là những người dễ bị mắc bệnh và khó hồi phục nhất do Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng kêu gọi mọi người ngừng hoảng loạn mua hàng giữa đại dịch: "Dừng lại. Điều đó là không hợp lý, nó không hữu ích và nó là một trong những điều đáng thất vọng nhất tôi thấy trong hành vi của người dân để đối phó với cuộc khủng hoảng này”.

Trước đó, Australia đã chứng kiến ​​một loạt các vụ ẩu đả nổ ra giữa những người mua hàng.

Quốc gia này sản xuất đủ lương thực cho 75 triệu người, hoặc gấp ba lần dân số, nhưng các kệ hàng đã bị vét sạch.

Tính tới ngày 22/3, Australia đã có tổng số 1.353 người nhiễm Covid-19, trong đó 7 người đã tử vong.

Mộc Miên (Theo New York Post)