Chủ nhật, 16/08/2020 | 16:39 GMT+7

YouTuber Anh bị bắt vì chuyên quay lén, tấn công tình dục phụ nữ

Một YouTuber người Anh từng quay bất hợp pháp phụ nữ Hàn Quốc, sau đó phát tán lên mạng, thu phí 27 USD mỗi video clip.

Không chỉ quay lén, Youtuber người Anh còn quay cảnh anh ta quấy rối tình dục hoặc lạm dụng tình dục phụ nữ. (Hình minh họa)

Theo Allkpop dẫn nguồn từ trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia Hàn Quốc ngày 15/8 thông tin một YouTuber người Anh (tạm gọi là "A") đã quay video bất hợp pháp nhiều phụ nữ châu Á khác nhau, trong đó có Hàn Quốc, Thái Lan.

Sau đó, người này đăng tải video clip lên các trang web như YouTube. A thậm chí còn quay cảnh anh ta quấy rối tình dục hoặc lạm dụng tình dục phụ nữ ở những nơi như Itaewon và vòng quanh Seoul – Hàn Quốc.

Một số video còn cho thấy người này mời các cô gái đến nhà và tấn công tình dục họ. Các clip được phát tán trên mạng kèm theo những bình luận khiếm nhã về nữ giới. Mỗi đoạn video quay lén, quấy rối thu phí 27 USD của người xem.

Cảnh sát đã bắt đầu điều tra khi truyền thông đưa tin A phát tán video, ảnh bất hợp pháp về phụ nữ Hàn Quốc lên các trang web quốc tế. Tuy nhiên, khi cuộc điều tra tiến hành, A đã rời Hàn Quốc rồi đến Thái Lan.

Cảnh sát mất dấu A cho đến khi Interpol có lệnh bắt giữ. A đã bị cảnh sát Đan Mạch bắt vào tháng 11/2019, 10 tháng sau khi lệnh truy nã của Interpol được công bố.

A được chuyển về Hàn Quốc vào cuối tháng trước để làm thủ tục truy tố và đang chờ ra tòa.

Để ngăn chặn sự việc tương tự, cảnh sát đã đóng tất cả trang web do YouTuber này điều hành và xóa 198 GB dữ liệu bất hợp pháp được lưu trữ trên các tài khoản mạng xã hội.

Việt Hương (T/h)