Tin thế giới

Tin tức quân sự mới nóng nhất ngày 20/10: Pakistan tố tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải


Thứ 4, 20/10/2021 | 15:00


Tin tức quân sự mới nóng 24h

Tin tức quân sự mới nóng nhất 24h qua. Cập nhật tin tức quân sự mới nhất ngày 18/10/2021 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Pakistan tố tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải

tin tuc quan su moi nong ngay 20 10 2021 1
Vật thể được cho là tàu ngầm Ấn Độ. Ảnh: Arab News Pakistan/ Twitter

Tờ India Today dẫn thông cáo của Cơ quan Quan hệ công chúng liên dịch vụ Pakistan (ISPR) đưa ra hôm 19/10: "Hải quân Pakistan đã thể hiện sự cảnh giác và năng lực chuyên môn trong việc xác định và ngăn chặn nỗ lực xâm nhập của tàu ngầm Ấn Độ. Vụ việc hôm 16/10 là lần thứ ba tàu ngầm của Hải quân Ấn Độ bị phát hiện và theo dõi bởi máy bay tuần tra biển tầm xa thuộc biên chế Hải quân Pakistan”.

“Vụ việc này phản ánh quyết tâm của Hải quân Pakistan trong việc bảo vệ lãnh hải quốc gia”, thông cáo trên viết thêm.

Video được kênh Arab News Pakistan đăng tải trên mạng xã hội Twitter cho thấy, một vật thể bị nghi là tàu ngầm của Ấn Độ đang di chuyển trên mặt biển ở một nơi không xác định thuộc Ấn Độ Dương.

Trung Quốc muốn Mỹ tiết lộ thêm vụ tàu ngầm USS Connecticut

tin tuc quan su moi nong ngay 20 10 2021 2
Tàu ngầm USS Connecticut.

Hôm 19/10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Tan Kefei cho biết, họ rất lo ngại về vụ tai nạn của chiếc tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân USS Connecticut và yêu cầu Mỹ cung cấp thông tin chi tiết và đầy đủ về vụ việc.

"Là bên chịu trách nhiệm, Mỹ có nghĩa vụ công bố chi tiết về các tình huống cụ thể về vụ việc. Chúng tôi nhận thấy Mỹ cố tình trì hoãn công bố thông tin. Hành động như vậy dễ dẫn đến hiểu lầm", phát ngôn viên Tan Kefei nói.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Trung Quốc được đưa ra sau khi Mỹ có tuyên bố đáp lời Bộ Ngoại giao Trung Quốc với những cáo buộc tương tự.

Ba Lan điều động gần 6.000 binh sĩ kiểm soát người di cư ở biên giới Belarus

tin tuc quan su moi nong ngay 20 10 2021 3
Ba Lan điều động gần 6.000 binh sĩ canh giữ biên giới với Belarus. Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak ngày 19/10 cho biết gần 6.000 binh sĩ hiện đang bảo vệ biên giới giữa nước này với Belarus nhằm đảm bảo an ninh trước làn sóng di cư gia tăng.

Động thái trên đánh dấu sự tăng cường đáng kể sự hiện diện quân sự của Ba Lan ở biên giới.

Chỉ trong ngày 16/10, Bộ trưởng Blaszczak đã điều động hơn 3.000 binh sĩ.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-quan-su-moi-nong-nhat-ngay-20-10-2021-pakistan-to-tau-ngam-an-do-xam-nhap-lanh-hai-a516758.html


  • Tag:

Cùng chuyên mục Tin thế giới