Thứ ba, 05/06/2018 | 15:12 GMT+7

Apple ra mắt iOS 12 "siêu đỉnh", iPhone 5s cũng được phép cập nhật

Apple đã cho ra mắt phiên bản mới iOS 12 của hệ điều hành iOS, hỗ trợ tất cả các thiết bị ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5s.

Theo giới thiệu của Apple, phiên bản iOS 12 sẽ được nâng cấp mạnh về hiệu năng. Theo công bố của Apple, các ứng dụng trên các thiết bị sử dụng phiên bản iOS 12 sẽ chạy nhanh hơn 40%, bàn phím hiện lên nhanh hơn 50% và app camera mở nhanh hơn 30%. CPU sẽ tự động tăng tốc độ CPU lên thật nhanh khi cần thiết và giảm nhanh xuống sau khi app đã chạy xong để tiết kiệm pin.

Về tính năng AR, đây là tính năng đầu tiên được nhắc tới và được Apple tập trung nhiều nhất trên phiên bản iOS 12. Cùng với tính năng AR mới, Apple cùng với Pixar cũng giới thiệu một loại file mới riêng dành cho ứng dụng này có tên USDZ. Nó cho phép mọi người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ các nội dung AR với nhau.

Đặc biệt, Apple còn cập nhật bộ công cụ làm app ARKit lên bản 2.0. Bản update này hỗ trợ nhiều người cùng chơi với nhau, dạng như multiplayer nhưng chơi trong không gian thực, vui vẻ và hấp dẫn hơn nhiều.

Về ứng dụng Photos, Apple đã nâng cấp với nhiều tính năng thông minh hơn. Đại diện "trái táo khuyết" cho biết, người dùng đã có thể tìm kiếm được nhiều người, nhiều khung cảnh và nhiều từ khóa khác nhau trên thanh tìm kiếm. 

Ngoài ra, Apple còn cho ra mắt tính năng Tab For You, theo đó, người dùng và bạn bè của mình có thể dễ dàng chia sẻ những nội dung hình ảnh cho nhau theo hai chiều. Bạn chọn những hình ảnh có mặt bạn mình để gửi cho họ và ngay sau đó hệ thống sẽ dò tìm khuôn mặt bạn và đưa ra những gợi ý về những bức ảnh có thể họ muốn gửi cho bạn. 

Về Siri, tại phiên bản iOS 12, Siri được bổ sung tính năng Shortcut để chạy một tính năng nào đó từ các app bên thứ ba. Siri sẽ tự động gợi ý nhiều thông tin hơn ngay tại màn hình khóa của iPhone, iPad. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào gợi ý đó, Shortcut sẽ chạy và thao tác sẽ tự động thực hiện luôn chứ bạn không cần phải chỉnh hay làm thủ công.

Tại phiên bản iOS 12 các thông báo được thu gọn lại với nhau dựa theo chủ đề, ứng dụng. Như vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được những thông tin mà mình cho là quan trọng một cách nhanh nhất, cũng như nhanh chóng xoá bỏ mọi thông báo cũ chỉ bằng một cái gạt xoá.

Điểm đặc biệt cuối cùng được Apple giới thiệu trong sự kiện ra mắt iOS 12 của mình là Facetime. Ở phiên bản mới, Apple đã cho phép Facetime theo nhóm. Cụ thể, người sử dụng có thể liên kết Facetime với 3 người trở lên, thay vì 2 người như trước. Giới hạn tối đa gọi Facetime nhóm lên tới 32 người. Ngoài việc gọi bình thường, bạn cũng có thể gọi FaceTime bằng gương mặt Animoji.

Apple cho biết, tất cả các sản phẩm được sản xuất từ năm 2013 trở về sau sẽ được nâng cấp lên iOS 12. Cụ thể, đối với iPhone, các mẫu điện thoại từ 5s (2013); 6, 6 Plus (2014); 6s, 6s Plus (2015); 7, 7 Plus (2016); 8, 8 Plus, iPhone X (2017) sẽ được cập nhật lên iOs 12 ngay sau khi sự kiện kết thúc.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline