Thứ năm, 08/11/2018 | 11:25 GMT+7

Bị "tố" đập đầu học sinh vào tường, Phó Hiệu trưởng nói gì?

Huyện An Dương (TP. Hải Phòng) đang yêu cầu trường THCS xã An Hồng báo cáo sự việc một nam sinh lớp 9 phản ánh bị Phó Hiệu trưởng nhà trường đập đầu vào tường.

Trao đổi trên Báo Lao Động, cô Phạm Thị H. - Phó Hiệu trưởng trường THCS An Hồng - người bị phản ánh đánh vào đầu học sinh đã kể lại sự việc.

Theo cô H., vào tiết 3 sáng thứ 7 ngày 3/11, cô được nghe báo cáo về việc em Vi Văn Đ. học sinh lớp 9c viết bậy lên tường với nội dung xúc phạm cô giáo chủ nhiệm. Sau đó, cô H. đã xin phép giáo viên dạy văn của lớp cho học sinh Đ. ra ngoài để hỏi rõ sự việc.

"Khi 2 cô trò đang chuẩn bị đi xuống cầu thang của lớp thì tôi hỏi thế hôm qua em viết gì để các cô bức xúc, em Đ. vênh mặt lên cãi "viết đâu, cứ đổ cho người ta". Tôi có nói em không hợp tác thì Đ. lại cãi to hơn và nói ra rất nhiều câu tục tĩu xúc phạm tôi" - cô H. kể lại.

Theo cô H., do bị học sinh xúc phạm nên bà đã dùng ngón tay trỏ dúi vào đầu Đ. 1 cái thì học sinh này càng chửi to hơn rồi dùng 10 đầu ngón tay của mình vò đầu bứt tai, lắc đầu và va vào khung đựng bình chữa cháy ở trên tường gây xước da ở vùng thái dương. Sau đó, Đ. được đưa ra phòng bảo vệ của trường ngồi đến hết tiết 5 thì về nhà.

Trường THCS An Hồng, nơi xảy ra rự việc - Ảnh: Tiền Phong

Cũng theo cô H., khoảng 16h30 cùng ngày, nhà trường có tổ chức một cuộc họp bất thường giải quyết vụ việc với sự tham gia của Hiệu trưởng, Hiệu phó, giáo viên chủ nhiệm, 1 số học sinh trong lớp và gia đình học sinh Đ. Sau khi nghe các bên trình bày, mẹ của học sinh Đ. đã xin lỗi các cô giáo trong trường.

Trong diễn biến có liên quan, chiều 7/11, trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, ông Lê Văn Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết đang yêu cầu trường THCS xã An Hồng báo cáo sự việc.

“Tôi là người trực tiếp xác minh ban đầu sự việc, qua công tác nắm tình hình, tôi nhận thấy đây là trường hợp học sinh rất cá biệt. Khi sự việc xảy ra, nam sinh này văng tục chửi bậy giáo viên trong trường, đặc biệt là cô giáo chủ nhiệm trước sự chứng kiến của các học sinh và nhiều giáo viên.

Nam sinh Đ. đã chửi giáo viên rất vô văn hóa. Đây không phải là lần đầu tiên nam sinh chửi bậy mà đã rất nhiều lần, tức là đã có một quá trình rất dài”, ông Cường cho hay.

Vẫn theo ông Cường, ban đại diện cha mẹ học sinh và cô giáo chủ nhiệm của lớp báo cáo sự việc với nhà trường về thái độ của nam sinh thì nam sinh chửi luôn cả Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Ông Cường tiếp tục thông tin: “Có thể sau khi bị nam sinh Đ. chửi, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã quá bức xúc nên dùng tay dúi đầu nam sinh vào tường. Sau đó nam sinh này đã có hành động ăn vạ, vò đầu bứt tai.

Tiếp nhận thông tin từ nhà trường, bố mẹ của nam sinh đã đến trường để xin lỗi các giáo viên và nhờ các thầy cô giáo dạy dỗ cháu. Trước tình hình như vậy, tôi đã đề nghị với cấp ủy và ban Giám hiệu nhà trường có biện pháp dạy dỗ, động viên, vỗ về nam sinh để nam sinh thay đổi về nhận thức cũng như hành vi ứng xử.

Hành vi của nam sinh là không thể chấp nhận, tôi cũng đã đề nghị nhà trường rút kinh nghiệm, có biện pháp giáo dục học sinh trong trường cho phù hợp, tránh để xảy ra những sự việc không đáng có, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục của trường cũng như toàn địa bàn thành phố”.

Trước đó, mạng xã hội đăng tải hình ảnh và thông tin một học sinh (lớp 9C trường THCS An Hồng, huyện An Dương) bị cô hiệu phó túm tóc, đập vào tường, tạo ra những vết bầm đỏ.

Báo Tiền Phong dẫn nguồn thông tin từ gia đình em Đ. cho hay, cách đây vài tháng em Đ. được phát hiện mắc chứng sóng từ trường trong não, khi có chuyện ức chế em không kiểm soát được hành vi của mình. Gia đình đã thông tin tới cô giáo về tình trạng bệnh tình của Đ. để nhà trường phối hợp kèm cặp giúp.

Cự Giải (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline