Thứ ba, 17/04/2018 | 08:26 GMT+7

Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị giữ trạm BOT Cai Lậy, giảm phí mạnh

Trong 5 phương án trình Chính phủ về giải pháp xử lý trạm BOT Cai Lậy, Bộ GTVT kiến nghị áp dụng phương án 1, giảm phí mạnh cho tất cả phương tiện qua trạm.

Chiều 16//4, ông Nguyễn Danh Huy, Vụ trưởng- Trưởng ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, trong 5 phương án trình Chính phủ về giải pháp xử lý trạm BOT Cai Lậy, Bộ kiến nghị áp dụng phương án một là giảm phí mạnh cho tất cả phương tiện qua trạm. 

Tài xế dùng tiền xu để trả phí qua trạm BOT Cai Lậy hồi cuối năm 2017. Ảnh: VnExpress

Theo phương án này, trạm BOT Cai Lậy được giữ nguyên, giảm giá 30% cho tất cả xe qua trạm, ôtô 4 chỗ từ 25.000 đồng mỗi lượt xuống còn 15.000 đồng và mở rộng phạm vi miễn giảm cho các hộ dân sống lân cận (đối với TX.Cai Lậy: Thêm xã Long Khánh, Phường 2; đối với huyện Cái Bè: Thêm xã An Cư, xã Mỹ Hội).

Giảm giá 100% cho các loại xe buýt và các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh; giảm 50% cho các loại phương tiện sử dụng để kinh doanh.

Thời gian hoàn vốn đầu tư dự án khoảng 15 năm 9 tháng. Với phương án này sẽ không cần Nhà nước bố trí ngân sách nhưng lại kéo dài thời gian hoàn vốn.

Hoàng Yên 

 

Nguồn: NĐT