Thứ tư, 14/03/2018 | 10:25 GMT+7

Cận cảnh taxi bay cất cánh tại New Zealand

Chiếc taxi bay Cora của nhà sáng lập Google đã có buổi bay thử nghiệm tại New Zealand (Úc).

Larry Page, đồng sáng lập Google và hiện là giám đốc điều hành của tập đoàn Alphabet đã có 2 dự án về xe bay. Chiếc taxi bay Cora thuộc dự án này đã buổi thử nghiệm tại New Zealand (Úc).

Công ty Kitty Hawk của Larry Page đã phát triển chiếc taxi bay điện Cora với mục đích cho dịch vụ vận chuyển hành khách. Nó được trang bị phần mềm tự bay với 12 quạt nâng giúp cất và hạ cánh thẳng như trực thăng nên không cần đường băng.

Cận cảnh taxi bay cất cánh tại New Zealand

Hệ thống của Cora có 3 máy tính độc lập, điều khiển quá trình bay và điều hướng ngay khi chiếc taxi này rơi xuống. Mỗi cánh quạt cũng hoạt động độc lập. Trong trường hợp xấu nhất, nó cũng được trang bị dù để hạ cánh an toàn.

Khi ở trên không, Cora có tốc độ khoảng 177 km/h, độ cao hoạt động từ 152 đến 914 m so với mặt đất. Sải cánh của taxi bay này vào khoảng 11 m. Cora có thể bay trong phạm vi 100 km với sức chứa 2 hành khách mỗi lần cất cánh.

Cora đã chứng minh New Zealand chính là căn cứ mang đến tương lai “tự do bay” cho mọi người. Tương tự như cách anh em nhà Wright mở đường cho ngành hàng không thế giới. Kitty Hawk cho biết hãng sẽ thử nghiệm các phương tiện bay khác tại New Zealand.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn