Thứ tư, 15/11/2017 | 19:18 GMT+7

Choáng vàng với những thú vui "đốt tiền" của hội con nhà nhàu

Phi cơ riêng, du thuyền buồm, cưỡi ngựa, đua xe... tiệc tùng thâu đêm hay đi tới những điểm đến đắt đỏ là cách mà họ ăn chơi trong hè này.

Xe dù lượn giống như một máy bay dạng nhẹ.

Cỗ máy này giống như một máy bay dạng nhẹ, bao gồm sải cánh rộng và một động cơ tắt bật tùy ý. Động cơ sẽ đưa bạn lên cao hoặc hạ cánh chỉ trong chốc lát, sải cánh rộng giúp bạn thỏa sức bay lượn, khám phá bầu trời. Một chiếc xe dù lượn loại xịn hiện có giá hơn 500.000 USD (hơn 11,3 tỷ VND).

Săn đồ cổ với những món lời khổng lồ.

Chơi đồ cổ không chỉ là một thú vui đắt đỏ mà còn là một nghề phụ giúp giới siêu giàu kiếm được những khoản lời khổng lồ. Chẳng hạn như một bức tượng nữ thần Artemis và chú nai bằng đồng, có xuất xứ từ thời La Mã cổ đại từng được bán đấu giá với số tiền lên đến 28,6 triệu USD vào năm 2007 (649 tỷ VND). Do đó, nhiều tỷ phú đã chi không ít tiền vào các bộ sưu tập đồ cổ, vừa để thỏa mãn thú vui đẳng cấp lại vừa có một khoản đầu tư giá trị về lâu dài.

Một chiếc thuyền buồm thông thường được thiết kế khá đơn giản nhưng lại siêu đắt đỏ, thậm chí một số loại có giá lên tới 800 triệu USD. Bạn cũng có thể lựa chọn thuê thuyền buồm với giá thành thấp hơn nhiều, chỉ 5.000 USD/chiếc (hơn 113 triệu VND).

Môn thể thao cưỡi ngựa được ưa thích.

Bộ môn thể thao này hiện đã quá quen thuộc với giới nhà giàu. Một con ngựa tốt có giá khoảng 100.000 USD (2,2 tỷ VND), đắt ngang một chiếc máy bay. Nếu không đủ tiền, bạn có thể chọn mua một con ngựa đẹp mã với mức giá rẻ hơn, chỉ 5.000 USD (tương tương 113 triệu VND).

Lái máy bay cá nhân 

Dịch vụ máy bay cá nhân sẽ giúp các “thượng đế” hoàn thành giấc mơ chinh phục bầu trời. Nhưng trước đó, khách hàng phải tham gia huấn luyện để lấy bằng lái. Học phí sẽ được tính dựa theo trường dạy, chủng loại máy bay, kinh nghiệm của huấn luyện viên và tốc độ tiếp thu của học viên, trung bình khoảng 4.000 – 15.000 USD (90 triệu – 340 triệu VND). Đương nhiên, chi phí này không bao gồm số tiền mua hoặc thuê máy bay sau khi tốt nghiệp.

Chơi golf không chỉ giành cho người trung tuổi mà giới trẻ cũng rất thích.

Còn gì bằng khi được thư giãn nơi đồng quê bao la, hòa mình vào thiên nhiên, tránh xa bụi bặm và ồn ào của chốn thành thị? Các câu lạc bộ đồng quê đã trở thành thú vui đắt đỏ của giới siêu giàu, trong đó tiêu biểu nhất là CLB Yellow Stone. Câu lạc bộ này có yêu cầu rất khắt khe, chỉ những người có tổng tài sản từ 3 triệu USD (68 tỷ VND) trở lên mới được tham gia. Sau khi vào hội, mỗi người phải đóng 250.000 USD (5,6 tỷ VND), sau đó mỗi năm đóng thêm 18.000 USD (408 triệu VND) hội phí.  

Thú vui lái xe đua.

Thú vui đua xe cũng được xếp vào danh sách những trò tiêu khiển “đốt tiền” nhất của giới tỷ phú. Thông thường, để được điều khiển xe đua trên đường đua chuyên nghiệp trong 15 phút, bạn phải trả mức phí lên đến 3,6 triệu USD (81,7 tỷ VND). Số tiền này chưa bao gồm phí đăng ký hàng năm, bảo hiểm và một vài chi phí khác. Nếu muốn tiết kiệm tiền, bạn có thể tự sắm cho mình một chiếc xe đua với mức giá chỉ 1 triệu USD (22,7 tỷ VND).

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn