Thứ hai, 12/11/2018 | 20:27 GMT+7

Choáng với với bảng điểm nhìn đâu cũng thấy 10 của nam sinh "chuẩn con nhà người ta"

Mới đây cộng đồng mạng đã được phen "choáng" với bảng điểm nhìn đâu cũng là 10, chỉ duy nhất môn Ngữ văn có 1 điểm 9 của nam sinh Trường THCS ở quận 12, TPHCM.

Bảng điểm thể hiện phiếu liên lạc giữa nhà trường và gia đình của học sinh này bao gồm điểm hệ số 1, điểm hệ số 2, điểm trung bình, xếp loại học tập, rèn luyện và nhận xét của giáo viên chủ nhiệm.

Bảng điểm nhìn đâu cũng 10 của nam sinh học lớp 9 ở TPHCM - Ảnh: Dân trí

Phiếu liên lạc của em cho thấy tất cả 11 môn học, gồm điểm hệ số và hệ số 2 chỉ có duy nhất điểm môn Ngữ văn ở hệ 2 là "bị" 9 điểm, còn lại tất cả đều là 10 tròn trĩnh. Điểm trung bình các môn 10 và Ngữ văn là 9.3, điểm trung bình chung là 9.9. Hai môn Mỹ thuật và Thể dục đều Đ (Đạt).

Với kết quả này, em học sinh xếp hạng I với học lực Giỏi và hạnh kiểm Tốt. Giáo viên chủ nhiệm nhận xét em học giỏi, chăm, ngoan, có trách nhiệm.

Khi bảng điểm nhìn đầu cũng 10 của nam sinh được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người còn cho rằng là bảng điểm "chế". Nhưng đây là bảng điểm có thật của em học sinh trong phần đánh giá giữa học kỳ.

Trước đó, vào cuối năm học 2017-2018, em Tr.T.N.T., nữ sinh Trường THCS Võ Việt Tân (Cai Lậy, Tiền Giang) cũng gây "sóng" cộng đồng mạng vì bảng điểm "thật mà như bịa".

Bảng điểm của một nữ sinh Trường THCS Võ Việt Tân (Cai Lậy, Tiền Giang) - Ảnh: Kênh 14

Ở phần điểm kiểm tra miệng, tất cả các môn đều 10, phần kiểm tra 15 phút chỉ một vài con điểm 9. Điểm tốt kết hai học kỳ, cả năm... cũng toàn là 9,9 và 10. Điểm trung bình cả năm học của nữ sinh này là 9,9, xếp hạng nhất của lớp. Ngoài ra, T. không nghỉ tiết bất cứ buổi nào, hạnh kiểm tốt.

Quỳnh Chi  (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn