Thứ năm, 22/08/2019 | 21:12 GMT+7

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật

Ngày 22/8, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang đã trao quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thao, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh.

Trụ sở Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang nằm chung địa điểm với các hội khác. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngày 22/8, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang đã trao quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thao, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định.

Cụ thể, Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Thao với vai trò là bí thư chi bộ nhưng vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng đối với việc nhận xét vào bản tự kiểm cuối năm 2018 của ông Lê Hoàng Sánh, phó chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Ông Thao nhận xét, đánh giá cán bộ không có căn cứ, thiếu trung thực, không khách quan.

Đồng thời, ông Thao còn lợi dụng chức vụ, quyền hạn để sử dụng tiền, tài sản của tổ chức, cá nhân do mình trực tiếp quản lý trái quy định; lãng phí trong sử dụng xe công vào mục đích cá nhân, chi tiếp khách không đúng quy định.

Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang nhận định vi phạm của ông Thao làm ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng.

Được biết, trước khi về làm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Thao từng là ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang.

Tiền Phong đưa tin, Lê Văn Thao cho biết ông “vui vẻ” nhận quyết định kỷ luật và không có ý kiến gì.

Riêng chuyện sử dụng xe công, ông thừa nhận hơn 3 năm về làm Chủ tịch Hội, ông có đi vài lần. Còn về tài chính, phòng Kế toán có đưa cho ông mỗi lần 500.000 đồng để ăn sáng, tiếp đoàn, nhưng chỉ lấy khoảng 2 - 3 lần rồi không lấy nữa...

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT