Thứ tư, 05/09/2018 | 09:42 GMT+7

Cộng đồng bán hàng online hoang mang khi công ty giao hàng GNN Express bất ngờ tuyên bố phá sản

Trước thông tin GNN Express tuyên bố phá sản, nhiều khách hàng là “nạn nhân” của doanh nghiệp này cho rằng đây là hành vi lừa đảo trắng trợn nhằm chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N (GNN Express) phát đi thông báo, sẽ chính thức dừng hoạt động từ 1/9 vì "không còn đủ khả năng tài chính".

Theo thông báo trên fanpage của doanh nghiệp này, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác của công ty.

Ngày 27/8 vừa qua, ông Ngọc đã tổ chức họp toàn thể công ty để thông báo về tình trạng khó khăn, bàn giải pháp, xin nhân viên chậm lương, đối tác giãn nợ... Tuy nhiên, đến ngày 30/8, ông Ngọc không thể vay được tiền người thân nên thừa nhận không còn cách nào để chống đỡ công ty nữa.

Công ty giao hàng GNN Express tuyên bố dừng hoạt động "do không còn khả năng tài chính” kể từ ngày 1/9. Ảnh: Dân trí

"Toàn bộ hàng gửi của quý khách, chúng tôi đã tiến hành khai thác và gửi tới địa chỉ nhận. Các quý khách còn thiếu tiền COD vui lòng lập lại danh sách để những người có trách nhiệm đứng ra thu xếp", thông báo trên fanpage của doanh nghiệp viết.

Theo tin từ Lao động, ông Hoàng Ngọc - Tổng giám đốc công ty thừa nhận, năng lực quản lý yếu kém của mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ông Ngọc cho biết, đã ra tự thú trước cơ quan pháp luật về hành vi Lạm dụng tín nhiệm gây chiếm đoạt do các quyết định chỉ đạo sử dụng COD của khách hàng cho các hoạt động công ty với tổng số tiền là 5,5 tỷ đồng.

Ngoài việc lạm dụng 5,5 tỷ đồng tiền COD, công ty này còn nợ ngân hàng khoản vay mua 6 ô tô, vay tín chấp 1,7 tỷ đồng, nợ người thân, bạn bè 3,5 tỷ đồng, nợ đối tác gửi hàng hàng không 1 tỷ đồng, nợ lương của người lao động 700 triệu đồng và nợ bảo hiểm xã hội 200 triệu đồng.

Nhiều khách hàng là “nạn nhân” của doanh nghiệp này cho rằng đây là hành vi lừa đảo trắng trợn nhằm chiếm đoạt tài sản. Thậm chí, tối hôm 31/8 công ty tuyên bố phá sản trên fanpage nhưng chiều cùng ngày bưu tá vẫn đến nhận hàng của khách, phát bình thường và thu COD.

Được biết, GNN Express tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ Gió Nam do ông Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, với vốn điều 100 triệu đồng. Hiện tại, GNN Express có trụ sở tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng mạng lưới chuyển phát hàng đến nhiều tỉnh, thành phố khác.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT