Thứ sáu, 12/10/2018 | 07:16 GMT+7

Đại diện Việt Nam Phương Khánh giành huy chương Vàng trang phục dân tộc tại Miss Earth

Nguyễn Phương Khánh đã đạt huy chương Vàng trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018 với bộ trang phục “Nữ thần Mặt Trời”.

Phần thi trang phục dân tộc của Hoa hậu Trái Đất (Miss Earth) 2018 vừa diễn ra tại Philippines. Năm nay, chủ đề của Quốc phục tại cuộc thi là “Vị thần của Trái Đất”. Ban tổ chức chia làm 5 nhóm thi để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới. Như vậy, Phương Khánh đoạt huy chương Vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.

Phương Khánh (giữa) đạt huy chương Vàng đầu tiên tại Miss Earth 2018.

Bộ trang phục dân tộc của Phương Khánh có tên “Nữ thần Mặt Trời” do NTK Linh San thực hiện, được lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt Trời, đúng theo chủ đề của cuộc thi.

Nhà thiết kế Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp.

Đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ trang phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương Tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.

Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục ban giám khảo Miss Earth và đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất.

NTK Linh San chia sẻ: “Trái Đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu đó là ánh nắng mặt trời, mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển. Chính vì vậy, tôi đã thiết kế nên bộ “Nữ thần mặt trời” để nói lên ý nghĩa thiêng liêng đó, trên thiết kế chúng tôi khắc hoạ hình ảnh các muông thú, đặc biệt là những chủng loài đang trên bờ vực tuyệt chủng như Tê giác, Linh dương, chim Hồng hạc, rừng cây, sông núi… như lời nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ môi trường, như bảo vệ nguồn sáng của ánh sáng mặt trời cũng là bảo vệ chính sự sống của chúng ta. Tôi đã thiết kế một trang phục không chỉ là Quốc phục mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc hơn thế…”.

Thiết kế “Nữ thần mặt trời” của NTK Linh San cũng là một sự hoà trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, chính vì vậy, trang phục vừa uy nghi, lộng lẫy nhưng vẫn hết sức gợi cảm, mềm mại, nữ tính và sang trọng.

Phương Khánh xúc động nói: “Tôi tự hào vô cùng, sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết”.

Nguyễn Phương Khánh bắt đầu tham gia các phần thi cùng các hoạt động của Hoa hậu trái đất 2018 từ ngày 7/10. Trước đó, cô cùng các thành viên Ngôi sao danh vọng đã tham gia trại huấn luyện hoa hậu nổi tiếng nhất Philippines - Kagandahang Flores.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT