Thứ sáu, 15/12/2017 | 10:43 GMT+7

Doanh nghiệp tiêu thụ điện "khủng": Đóng số tiền điện hơn 230 triệu/ngày

Doanh nghiệp sử dụng điện nhiều nhất tại TP.HCM phải này phải đóng hơn 7 tỷ đồng/ tháng, (hơn 230 triệu đồng/ngày).

Theo công bố của ngành điện TP. Hồ Chí Minh, hiện nay, doanh nghiệp sử dụng điện nhiều nhất là một doanh nghiệp nằm trên đường Lê Lợi (quận 1). Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI - Singapore).

Theo đó, mỗi tháng, doanh nghiệp này phải đóng hơn 7 tỷ đồng (hơn 230 triệu đồng/ngày). Doanh nghiệp này chuyên kinh doanh các ngành hàng như: dầu khí, hàng hải, cơ sở hạ tầng và bất động sản.

Doanh nghiệp tiêu thụ điện "khủng": Đóng số tiền điện hơn 230 triệu/ngày - ảnh 1

Điện lực TP.HCM sẽ thực hiện không cắt điện trong những tháng cuối năm. Ảnh: Dân trí

Thông tin trên được đại diện Công ty Điện lực Sài Gòn công bố tại cuộc họp diễn ra ngày 14/12.

Bên cạnh đó, trên địa bàn TP.HCM cũng có một số đơn vị phải đóng tiền sử dụng điện lên tới 4 tỷ đồng/tháng. Điển hình là 2 doanh nghiệp có trụ sở trên đường Ngô Đức Kế và Lê Duẩn (quận 1).

Ông Phan Vân Phong Vũ, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn cho biết, tại khu vực trung tâm TP.HCM có khá nhiều doanh nghiệp đóng số tiền điện “khủng” lên tới hàng tỷ đồng.

Trong 11 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện tiêu thụ tại khu vực quận 1, quận 3 là gần 1,7 tỷ kWh, bình quân 5,07 triệu kWh/ngày. Ngày cao điểm nhất có mức tiêu thụ điện là 6,23 triệu kWh và công suất đạt đỉnh là 315MW.

Đại diện nhiều doanh nghiệp tại trung tâm TP.HCM cho rằng, tình trạng cúp điện đột ngột không thông báo trước vẫn còn xảy ra đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp. Một số thiết bị, máy móc của doanh nghiệp cũng bị hư hỏng sau khi cúp điện.

Trả lời vấn đề nêu trên, ông Nguyễn Phú Vĩnh, Giám đốc Công ty Điện lực Sài Gòn chia sẻ, đơn vị này đã lập tổ công tác phối hợp với các giáo sư, tiến sĩ của trường Đại học Bách khoa TP.HCM để làm rõ nguyên nhân các sự cố và tìm phương án khắc phục.

“Trong những tháng cuối năm, công ty chúng tôi sẽ thực hiện không cắt điện và tiến hành các phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định nhằm giúp người dân, doanh nghiệp yên tâm trong sinh hoạt, sản xuất”, ông Vĩnh nói.

Nhân Văn (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn