Thứ bảy, 11/01/2020 | 11:21 GMT+7

Gió mùa Đông Bắc tràn về, miền Bắc rét trở lại

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, nhiều khu vực tại miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội trời trở rét và có mưa.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, hiện có một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều ngày 11/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm nay ảnh hưởng đến phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều 11/1, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Tại khu vực Hà Nội, trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trua chiều giảm mây trời nắng, từ chiều tối có lúc có mưa. Gió đông đến đông nam cấp 2 - , từ chiều tối chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm trời lạnh, từ đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 14 - 270C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa, mưa rào. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời trở rét, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc ngày 12/1 có rét đậm.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, phía nam có mây, mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ 21 - 300C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 16 - 300C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 21 - 340C.

Hoa Vũ (T/h)