Chủ nhật, 22/07/2018 | 15:07 GMT+7

Hà Nội: Làm rõ thông tin bệnh viện chậm mổ đẻ khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ

Người nhà thai phụ cho rằng, các y bác sĩ tại Bệnh viện Bưu điện đã chần chừ trong việc lấy máu xét nghiệm và mổ đẻ, khiến thai nhi hơn 41 tuần tử vong trong bụng mẹ.

Mới đây, theo thông tin phản ánh từ gia đình thai phụ Nguyễn Thị R. (33 tuổi, mang bầu tuần thứ 41), các bác sĩ bệnh viện Bưu điện chậm trễ trong quá trình lấy máu thai phụ xét nghiệm và mổ đẻ dẫn tới thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Bà Nh. mẹ chồng sản phụ R. Ảnh: Dân trí

Bà Trần Thị Nh. (59 tuổi, ở quận Hoàng Mai, mẹ chồng chị R.), vào ngày 14/7 người nhà đưa chị Nguyễn Thị R. (33 tuổi, đang mang bầu 41 tuần) đến Bệnh viện Bưu điện để khám thai. Sau khi khám xong các bác sĩ hẹn chị Ruôn 3 ngày sau đến khám lại.

Theo lịch hẹn, thứ Năm (ngày 19/7), chị R. quay lại để khám và được bác sĩ hẹn tiếp đến thứ Bảy (ngày 21/7) đến làm thủ tục để đẻ chỉ huy.

"Sáng hôm qua (21/7), con tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện ngay, con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo không cho nhập viện nếu có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện. Đến 20h cùng ngày, con dâu tôi bị sốt, cặp nhiệt độ là 38,5 độ, sau đó họ cho uống thuốc hạ sốt. Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy máu và cho đi mổ", bà Nh. nói.

Người nhà thai phụ và lực lượng công an có mặt tại Bệnh viện Bưu điện. Ảnh: Người đưa tin  

Được biết, thời điểm thai phụ nhập viện tim thai bình thường. Tới lúc thai phụ bị sốt, thai vẫn bình thường. Xét nghiệm máu, thai phụ có biểu hiện nhiễm khuẩn chưa rõ nguyên nhân, bệnh nhân được dùng thuốc hạ sốt, kháng sinh.

Nhận được thông báo của các bác sĩ, sản phụ cùng người nhà đã bị sốc và tập trung đến khoa Sản của bệnh viện để yêu cầu làm rõ. Bà Nh. cho rằng việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi chết ngay trong bụng người mẹ.

Tại bệnh viện Bưu điện, lực lượng công an phường và một số đơn vị chức năng đã có mặt để giữ trật tự, rất đông người nhà bệnh nhân kéo đến.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo bệnh viện Bưu điện cho hay, hiện tại ông đang đi công tác nhưng ông đã nhận được báo cáo. Vị này cho biết sẽ thông tin cụ thể sau.

Đồng Trang (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline