Thứ hai, 13/08/2018 | 07:50 GMT+7

Hà Nội: Tuyến ống nước sạch đang bị rò rỉ

Chiều 11/8, UBND huyện Hoài Đức cho biết tuyến ống nước DN 400 chạy qua thôn Hậu Ái của xã Vân Canh (Hoài Đức - Hà Nội) gặp sự cố, ống bị rò rỉ.

Tuyến ống nước này do Công ty Cổ phần Viwaco là chủ đầu tư cung cấp nước sạch cho một phần huyện Hoài Đức và quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ngay khi phát hiện, Viwaco đã cử người xuống hiện trường cùng với đơn vị thi công và các bên liên quan lập biên bản hiện trạng sự việc. Đồng thời, Viwaco đã tiến hành đóng van cấp nước cho tuyến ống này để tránh thất thoát nguồn nước sạch.

Nguyên nhân ban đầu được cho là đơn vị thi công tuyến đường 3,5m san lấp cát khiến tuyến ống bị rò rỉ.

Sự cố khiến nhiều hộ dân Hà Nội thiếu nước sạch. Ảnh: Dân trí

Liên quan đến sự cố rò rỉ đường ống nước sạch trên địa bàn, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức cho biết đang yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện khắc phục ngay sự cố này để kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trong ngày 13/8.

Trước mắt UBND huyện Hoài Đức yêu cầu đơn vị liên quan, gia cố thay thế ngay đoạn ống rò rỉ để không ảnh hưởng đến cấp nước sạch trên địa bàn, sau đó sẽ tổ chức nhóm họp để bàn và thống nhất phương án đền bù sự cố.

Trước đó 2/5, đoạn đường ống nước sạch sông Đà bị rò rỉ tại km23 đại lộ Thăng Long, nên phải dừng bơm nước. Công ty huy động máy móc, công nhân tới khắc phục, sau khoảng một giờ đường nước đã hoạt động trở lại.

Hiện nay, Công ty nước sạch sông Đà đã cung cấp nước cho hơn 100.000 hộ dân trên địa bàn.

Đường ống nước sông Đà hơn 20 lần bị vỡ, rò rỉ do chất lượng ống và việc thi công không đảm bảo chất lượng. Để giải bài toán thiếu nước, tháng 10/2015, Hà Nội đã khởi công dự án cấp nước sông Đà giai đoạn 2, nâng công suất lên 600.000 m3/ngày đêm. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn