Thứ ba, 05/12/2017 | 19:45 GMT+7

Hà Thu dành tặng quốc phục tại Miss Earth cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Người đẹp Hà Thu dành tặng những bộ trang phục mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua cho Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ lưu giữ.

Sau đêm diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại thu hút sự quan tâm và nhận được nhiều phản hồi tích cực, ê kíp thực hiện đã quyết định chọn ra 40 mẫu thiết kế để trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (TP.HCM) đồng thời bán đấu giá nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em AMI Smile Foundation.

Hoa hậu - NTK Hằng Nguyễn.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Hằng Nguyễn - nhà sáng lập quỹ AMI Smile Foundation kiêm giám đốc sáng tạo show diễn The Dreamers còn quyết định trao tặng trang phục bà ba làm từ lãnh Mỹ A trong bộ sưu tập này cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

Bộ bà ba Nam Em trình diễn trong show The Dreamers.

Đây là bộ áo bà ba thuần túy mà Hoa khôi Nam Em đã thể hiện trong phần mở màn đặc sắc của show diễn The Dreamers. Đặc biệt, dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng NTK Hằng Nguyễn vẫn cố gắng dành trọn một ngày tự cắt may và hoàn thành thêm bộ áo dài xưa bằng chất liệu lãnh Mỹ A gửi tặng cho bảo tàng.

Ngoài ra, người đẹp Hà Thu cũng dành tặng trang phục “nữ chiến binh” mà cô từng trình diễn tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vừa qua cho Bảo tảng Phụ nữ Nam bộ lưu giữ.

Hai bộ trang phục Hà Thu diện tại Miss Earth.

Hai bộ trang phục từng được Hà Thu mang theo dự thi Miss Earth 2017 gồm bộ trang phục nữ chiến binh lấy cảm hứng từ hình tượng Hai Bà Trưng trong phần thi Anh hùng chống biến đổi khí hậu và bộ quốc phục Chiến binh hoa trong phần thi Trang phục dân tộc đều sẽ được gửi tặng Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Đây là trang phục của NTK Nguyễn Minh Công được làm từ lãnh Mỹ A và từng được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Trong khi đó, Á hậu Trương Thị May dành tặng cho Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ chiếc áo dài trắng được mẹ cô gìn giữ hàng chục năm qua.

Hình ảnh tà áo dài Việt Nam không chỉ đẹp ở những giá trị thẩm mỹ đã được bạn bè năm châu thừa nhận mà đó còn là hiện thân cho vẻ đẹp của niềm tự hào dân tộc, của những giá trị truyền thống văn hóa được lưu giữ từ ngàn xưa”, cô chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Bà Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ cho biết từ năm 1980, đơn vị này đã phối hợp với các tổ chức liên quan tìm cách vực dậy làng nghề lãnh Mỹ A. Khi biết show thời trang The Dreamers – Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại trình diễn 100 bộ trang phục từ loại vải này, đặc biệt là trao tặng nhiều hiện vật ý nghĩa cho bảo tàng, bà rất vui và trân trọng thiện chí này.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn