Thứ sáu, 12/10/2018 | 10:55 GMT+7

Hãi hùng hơn 50 con giòi làm tổ, ăn thịt trên mặt bà lão

Một bà cụ 97 tuổi ở Trung Quốc vừa được các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ tổ giòi hơn 50 con trú ngụ trên mặt.

Hơn 50 con giòi làm tổ trong một vết thương đang mưng mủ trên khuôn mặt của cụ bà Trung Quốc. 

Cuộc phẫu thuật diễn ra vào ngày 7/10. Bà lão chưa rõ danh tính này là một trường hợp bệnh nhân ung thư da tế bào vảy tại Bệnh viện Qilu của Đại học Sơn Đông ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Bà cụ đã vô tình làm vỡ khối u ung thư trên má trái khiến vết thương hở ra và có thể một con giòi đã đẻ trứng làm tổ ngay tại đó.

“Khi tới bệnh viện, vết thương của bà được phủ kín bằng gạc. Mở gạc ra, tôi đã phát hiện 50 đến 60 con giòi trong đó”, bác sĩ Liu Chao, Trưởng khoa Phẫu thuật Răng - Hàm - Mặt, cho biết.

Vị bác sĩ này cho biết thêm mình chưa bao giờ gặp trường hợp nào như thế trước đây. Tuy nhiên, anh và nhóm của mình đã làm sạch vết thương mưng mủ với những mô chết và loại bỏ hàng chục con giòi sống trên má người phụ nữ.

Những còn giòi được bác sĩ gắp ra khỏi vết thương trên mặt bà cụ. Ảnh: Mirror

Sau khi các bác sĩ tiến hành gắp giòi, cụ bà vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện để phòng trường hợp có thêm nhiều con côn trùng chưa được phát hiện.

Nói về nguyên nhân giòi làm tổ trên mặt bà cụ, bác sĩ Liu cho biết, sau khi khối u trên khuôn mặt vỡ ra sẽ là điều kiện thuận lợi để nuôi dưỡng ký sinh trùng. Con ruồi phải đặt trứng vào đúng chỗ, đúng thời điểm mới cho phép trứng ấu trùng nở trong vết thương như vậy. Nếu vết thương không được che lại thì cũng có thể trứng đã bị cuốn trôi rồi.

Bác sĩ tin rằng trường hợp của bà lão là sự kết hợp đầy đủ tất cả những yếu tố trên. Bên cạnh đó, vì tuổi cao nên hệ miễn dịch kém khiến cơ thể bà không đủ khả năng chống lại ký sinh trùng.

Thu Hằng (T/h)

 

Nguồn: Tinnhanhonline