Thứ tư, 06/09/2017 | 09:46 GMT+7

Huawei và Microsoft “bắt tay” hợp tác về dịch vụ đám mây

Hai "ông lớn" trong ngành công nghệ là Huawei và Microsoft đã ký một Bản ghi nhớ chiến lược (MOU) về dịch vụ đám mây.

Ngày 5/9, HUAWEI CONNECT 2017 khai mạc ngày hôm nay tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải. Hơn 20.000 các nhà lãnh đạo ngành ICT đến từ hơn 150 quốc gia và khu vực đã cùng khám phá hướng phát triển của công nghệ số, chia sẻ các cơ hội mới.

Chủ đề của sự kiện năm nay là “Vươn tới tầm cao mới cùng kỷ nguyên điện toán đám mây” (Grow with the Cloud), tập trung vào việc triển khai thực tế chiến lược điện toán đám mây của Huawei, lần đầu tiên được công bố trong sự kiện năm ngoái.

Cũng tại sự kiện HUAWEI CONNECT, “hai ông lớn” trong ngành công nghệ là Huawei và Microsoft đã ký một Bản ghi nhớ chiến lược (MOU) về dịch vụ đám mây. Theo đó, các ứng dụng của Microsoft sẽ được phát hành trên HUAWEI CLOUD.

Hai công ty sẽ bắt đầu hợp tác sâu rộng vào đám mây công cộng để cung cấp kinh nghiệm tối ưu cho các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số.

Trong thỏa thuận hợp tác chiến lược mới này, Huawei và Microsoft sẽ mang đến nhiều sản phẩm Microsoft cấp doanh nghiệp trực tuyến. Việc hai bên cùng hợp tác sáng tạo sẽ cung cấp cho khách hàng các ứng dụng doanh nghiệp khác nhau và dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy như một dịch vụ. Đứng trước viễn cảnh triển vọng trên thị trường toàn cầu, cả hai công ty sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động mở rộng thị trường và tiếp thị theo đúng kế hoạch.

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn