Thứ năm, 11/10/2018 | 20:19 GMT+7

Khai thác cát, bất ngờ phát hiện hơn 50 khối gỗ sao đen dưới lòng sông

Số gỗ sao đen được một nhóm người khai thác cát dưới lòng sông phát hiện có giá trị khoảng trên 500 triệu đồng. 

Ngày 11/10, theo thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đơn vị vừa tiếp nhận 54,82 m3 gỗ sao đen dưới lòng sông Đạ Dâng, thuộc địa phận xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà.  Số gỗ trên được một nhóm người khai thác cát dưới lòng sông Đạ Dâng phát hiện.

Ông Nguyễn Minh Toản - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đan Phượng cho biết, nhóm người phát hiện số gỗ trên thuộc Công ty khai thác cát Quốc Định.

Khai thác cát, bất ngờ phát hiện hơn 50 khối gỗ sao đen dưới lòng sông. Ảnh minh họa

Công nhân của công ty này khi khai thác cát đã tạo thành một hố sâu giữa lòng sông. Sau nhiều trận mưa lớn trên địa bàn, các lóng gỗ không rõ nguồn gốc này đã trôi và tụ lại tại điểm khai thác cát.

Sau khi phát hiện, công nhân công ty đã báo cơ quan chức năng đến lập biên bản, xử lý theo quy định.

Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà đã lập biên bản tạm giữ tang vật. Tại hiện trường có tổng cộng 51 lóng gỗ, tương đương 54,82 m3 gỗ bị bùn đất vùi lấp dưới lòng sông. Giá trị của số gỗ sao đen trên khoảng hơn 500 triệu đồng.

Cơ quan chức năng xác định đây là gỗ sao đen, thuộc nhóm II. Toàn bộ số gỗ đã được lực lượng chức năng trục vớt và đưa lên bờ.

Do không tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận số gỗ trên nên UBND tỉnh Lâm Đồng đã xác lập quyền sở hữu toàn dân, đồng thời giao cho Sở Tài chính phối hợp với Sở NNPTNT và UBND huyện Lâm Hà định giá, xử lý theo quy định. 

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT