Thứ sáu, 12/10/2018 | 21:29 GMT+7

Khánh thành Chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông

Với tổng số 308 căn hộ đa dạng về diện tích sử dụng và không gian ở, trong đó có 184 căn hộ nhà ở xã hội, dự án này đã hoàn thành vượt tiến độ thi công 3 tháng, sẵn sàng chào đón các cư dân vào sinh sống tại chung cư An Phú Đông, quận 12, TP.HCM.       

Sáng ngày 12/10, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn (SAIGONRES) tổ chức lễ khánh thành chung cư nhà ở xã hội – thương mại An Phú Đông tại phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM.

Lễ cắt băng khánh thành chung cư nhà ở xã hội - thương mại An Phú Đông

Chung cư An Phú Đông được xây dựng trên chính quỹ đất của SAIGONRES với tổng diện tích khu đất là 6.925 m2 và tổng mức đầu tư 305 tỷ đồng, bao gồm 308 căn hộ đa dạng về diện tích sử dụng và không gian ở. Trong đó có 184 căn hộ nhà ở xã hội, 65 căn hộ thuê mua nhà ở xã hội và 59 căn hộ thương mại. Các căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 83m2 được thiết kế khép kín với màu sắc trang nhã, tối ưu hóa ánh sáng và gió trời, không gian dễ thay đổi tùy theo yêu cầu sử dụng.

Chung cư An Phú Đông được tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu như: khu thương mại dịch vụ và trường mầm non, phòng sinh hoạt cộng đồng, sân chơi dành cho trẻ em, công viên cây xanh, hệ thống quản lý đảm bảo an ninh 24/7... Bên cạnh đó, chung cư được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, độ an toàn cao, hệ thống thoát hiểm được bố trí một cách khoa học, giúp cư dân An Phú Đông hoàn toàn yên tâm khi sinh sống tại đây.

Chung cư nhà ở xã hội - thương mại An Phú Đông, Quận 12, TPHCM

Ông Đặng Văn Phúc - Đại diện Ban Lãnh đạo SAIGONRES phát biểu tại buổi lễ: Dự án An Phú Đông được khởi công xây dựng trong bối cảnh Chương trình phát triển nhà ở xã hội gặp nhiều khó khăn theo quy định tại Nghị quyết 02 của Chính phủ, gói tín dụng 30.000 tỷ đã giải ngân hết vào cuối tháng 12/2016, các chương trình ưu đãi, hỗ trợ chưa được triển khai kịp thời. Vì vậy, dự án An Phú Đông cũng không thể tiếp cận được các khoản ưu đãi về quỹ đất sạch, chi phí xây dựng hạ tầng kỹ thuật và vốn vay với lãi suất ưu đãi.

Đối mặt với những thách thức lớn về nguồn vốn, lợi nhuận và những khó khăn theo cơ chế chính sách nhà nước, thời gian qua, bằng nguồn vốn tự có của Công ty, vốn vay ngân hàng, vốn ứng trước của khách hàng, SAIGONRES đã mạnh dạn, nỗ lực và quyết tâm thực hiện dự án nhà ở xã hội An Phú Đông tại Quận 12, TP.HCM. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất đối với xã hội và cộng đồng, SAIGONRES cam kết công trình được xây dựng đảm bảo chất lượng và bàn giao sớm tiến độ. Sau 19 tháng thi công xây dựng, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và mỹ thuật, đã sẵn sàng chào đón các cư dân vào sinh sống tại chung cư An Phú Đông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng: “Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên sử dụng nguồn vốn tự có để xây dựng nhà ở xã hội. Đây là sự cống hiến của doanh nghiệp, Hiệp hội BĐS TP trân trọng và ghi nhận đóng góp trên”.

                                                                                                                        PV