Thứ bảy, 24/03/2018 | 19:30 GMT+7

Khởi tố thiếu phụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng sổ đỏ giả

Xuân dùng 3 sổ đỏ giả để thế chấp, khi số tiền vay lên tới hàng chục tỷ đồng, Xuân tìm cách trốn tránh.

Theo thông tin từ Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, vừa qua, đơn vị đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Ngô Thị Xuân (SN 1980), trú ở xóm 6, xã Diễn Xuân, huyện Diễn Châu về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, theo hồ sơ điều tra, trước đó, vào khoảng tháng 11/2017, Công an huyện Diễn Châu nhận được đơn của bà L.T.X. và bà N.T.N., cùng trú ở xã Diễn Châu tố cáo bà Ngô Thị Xuân đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo, Xuân đã dùng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp, vay hơn 5 tỷ đồng. Ảnh: Dân trí

Theo đơn tố cáo của các nạn nhân trên, Xuân đã dùng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp, vay hơn 5 tỷ đồng của bà X. và bà N. Thời gian đầu, Xuân vẫn trả lãi suất sòng phẳng, nhưng sau đó thì không trả. Bà X. và bà N. mang sổ đỏ lên huyện kiểm tra, mới tá hỏa phát hiện là giấy tờ giả.

Sau khi xác minh thông tin, Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh, triệu tập Ngô Thị Xuân đến cơ quan để điều tra.

Tại cơ quan công an, Xuân khai nhận từ năm 2011 đến 2017, Xuân lừa vay, rồi chiếm đoạt số tiền hơn 12,5 tỷ đồng của hàng chục người dân. Hiện, đã có hơn 20 người dân làm đơn tố cáo Xuân chiếm đoạt tài sản.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT