Thứ năm, 13/12/2018 | 16:16 GMT+7

Lazada thay thế nữ CEO khu vực Đông Nam Á chỉ sau 9 tháng

Lucy Peng - một trong những nhà sáng lập của Alibaba và là CEO của Lazada vừa được bổ nhiệm hồi tháng 3 năm nay sẽ chính thức rút lui khỏi vị trí “ghế nóng” trong tháng 12 này.

Lazada vừa phát đi thông báo thay đổi vị trí Giám đốc điều hành (CEO). Lucy Peng - người giữ vị trí CEO Lazada tại khu vực Đông Nam Á, sẽ rút lui chỉ sau 9 tháng. Thay thế bà là ông Pierre Poignant, đồng sáng lập Lazada. Ông Poignant trước đó đảm nhiệm vai trò Giám đốc bộ phận eLogistics và Giám đốc vận hành của Lazada.

Lazada thay thế nữ CEO khu vực Đông Nam Á chỉ sau 9 tháng - ảnh 1

Lazada thay thế nữ CEO Lucy Peng chỉ sau 9 tháng. Ảnh: Fortune

Bà Lucy Peng là một trong những thành viên sáng lập Alibaba cùng với tỷ phú Jack Ma và cũng là chủ tịch của Ant Financial, sở hữu dịch vụ thanh toán nổi tiếng Alipay.

Bà Peng được bổ nhiệm làm CEO Lazada Đông Nam Á vào tháng 3 năm nay, thay thế cho Max Bittner - nhà sáng lập Lazada năm 2012. Sau khi thôi chức CEO, bà Peng vẫn đảm nhiệm cương vị Chủ tịch tập đoàn.

Bà Lucy Peng được gọi là "người phụ nữ quyền lực đứng sau Jack Ma". Bà bắt đầu ở vị trí nhân sự của Alibaba với mức lương tháng 500 Nhân dân tệ trong suốt hơn 10 năm trước khi trở thành Giám đốc nhân sự vào năm 2014 và nằm trong hội đồng quản trị công ty.

Trước đó, từ tháng 2010 - 2013, bà giữ vị trí CEO Alipay. Sau đó, bà được bổ nhiệm làm CEO của nhánh tài chính Ant Financial của Alibaba. Bà cũng là người đứng sau các sản phẩm như Yu'e Bao - quy mô tài sản hơn 1,5 nghìn tỷ Nhân dân tệ (228 tỷ USD) tính tới tháng 9/2017.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: NĐT