Thứ sáu, 04/01/2019 | 14:36 GMT+7

Lê Âu Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn, vẫn đi thi quốc tế dù không có giấy phép

Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn và xác nhận chính thức tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018.

Liên quan tới những ồn ào về việc Lê Âu Ngân Anh xin Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental 2018 nhưng không được Cục đồng ý, mới đây, người đẹp đã quyết định khởi kiện cơ quan này.

Lê Âu Ngân Anh.

Để đảm bảo các quyền hợp pháp của mình, Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD, báo Pháp luật TP.HCM phản ánh.

Theo đó, vào ngày 3/12/2018 Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho Hoa hậu Đại dương 2017 – Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8-27/1/2019 tại Philippines).

Tới ngày 17/12/2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới nhận được công văn số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD với nội dung từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, với lý do: Công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh vì theo quan điểm của Cục NTBD là Lê Âu Ngân Anh vi phạm quy chế thi) theo yêu cầu của Cục NTBD; do đó, Cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ của Lê Âu Ngân Anh.

Theo VietNamNet, bày tỏ quan điểm về việc Lê Âu Ngân Anh đi thi quốc tế, ông Nguyễn Quang Vinh, Quyền Cục trưởng Cục NTBD cho biết, Lê Âu Ngân Anh cứ quyết đi thi là sai luật. Đơn vị không thực hiện yêu cầu tước vương miện của Ngân Anh là làm trái với pháp luật, đơn vị đó hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Lê Ân Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017 nhưng danh hiệu của cô không được cơ quan chức năng công nhận.

Phía Ngân Anh cho rằng, các yêu cầu và công văn của Cục NTBD là các văn bản hành chính trái luật gây thiệt hại đến lợi ích của cô.

Đối với Ngân Anh, văn bản số 806 của Cục NTBD là vô hiệu nên cô vẫn quyết định tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018, tranh tài cùng hơn 90 đại diện nhan sắc đến từ khắp nơi trên thế giới.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Tuy nhiên, ngay ở thời điểm đăng quang, cô và ban tổ chức cuộc thi đã chịu nhiều chỉ trích khi người đẹp thừa nhận sửa mũi, sau đó đã tháo sụn trước khi đi thi.

Sau khi vụ lùm xùm xảy ra, phía Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xử phạt ban tổ chức Hoa hậu Đại dương 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu ban tổ chức thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh.

Ngày 11/1/2018, Cục NTBD gửi công văn đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi". Tuy nhiên, đơn vị tổ chức đã không thực hiện.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: NĐT