Thứ sáu, 16/03/2018 | 07:19 GMT+7

Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga ngay trước thềm bầu cử tổng thống

Bộ Tài chính Mỹ ngày 15/3 cho biết, Washington đã áp đặt lệnh trừng phạt với 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga vì can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Tài chính Mỹ ngày 15/3 cho biết Washington đã áp đặt lệnh trừng phạt với 19 cá nhân và 5 tổ chức của Nga vì can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 và thực hiện các vụ tấn công mạng độc hại. Lệnh trừng phạt mới của Mỹ đã nhắm mục tiêu tới các cơ quan tình báo của Nga, bao gồm Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) và Cục Tình báo Quân sự (GRU) cùng các cá nhân làm việc cho GRU.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters

“Chính quyền (Mỹ) đang đương đầu và đối phó với hoạt động mạng nguy hiểm của Nga, bao gồm việc cố ý can thiệp bầu cử Mỹ, các vụ tấn công mạng và xâm nhập các cơ sở hạ tầng trọng yếu (của Mỹ)”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong thông cáo. 

Bộ trưởng Mnuchin không đưa ra lộ trình cụ thể cho các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga. Ông cho biết lệnh trừng phạt sẽ bao gồm việc cấm các cá nhân nằm trong diện trừng phạt được tiếp cận với hệ thống tài chính của Mỹ.

Các cơ quan tình báo Mỹ từng kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm hỗ trợ cho ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump. Một cuộc điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller dẫn đầu đã được thực hiện để làm rõ nghi vấn về sự can dự của Moscow.

 Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn