Thứ sáu, 19/01/2018 | 13:57 GMT+7

Ngành hàng không châu Phi dự báo kinh doanh tiếp tục thua lỗ

Ngành hàng không châu Phi được dự báo sẽ lỗ lũy kế khoảng 100 triệu USD, ngang bằng mức lỗ của năm 2017.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) , ngành hàng không châu Phi được cho là sẽ lỗ lũy kế khoảng 100 triệu USD, ngang bằng mức lỗ của năm 2017.

Nguyên nhân là do Chính phủ tại các quốc gia châu Phi vẫn chưa sẵn sàng cho việc tự do hóa cũng như mở cửa cạnh tranh trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, mặc dù nhu cầu đi lại bằng đường không tại châu Phi đang tăng, đa phần các hãng mới chỉ khai thác được khoảng 70% công suất so với mức trung bình 80% của thế giới.

Trong khi ngành hàng không thế giới được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2018, các hãng hàng không tại châu Phi sẽ phải tiếp tục chứng kiến một năm kinh doanh thua lỗ. Ảnh: pmnewsnigeria

Hiện toàn châu Phi có 20 hãng hàng không, trong đó Ethiopian Airlines của Ethiopia và South African Airways của Nam Phi được coi là 2 hãng lớn nhất với số máy bay sở hữu lần lượt là 92 và 58.

IATA cho rằng dù triển vọng kinh tế năm 2018 tại "Lục địa đen" có thể sáng sủa hơn nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ của chính phủ trong việc mở cửa thị trường hàng không nhằm thúc đẩy hơn nữa sự kết nối trong khu vực.

Hiện toàn châu Phi có 20 hãng hàng không, trong đó Ethiopian Airlines của Ethiopia và South African Airways của Nam Phi được coi là 2 hãng lớn nhất với số máy bay sở hữu lần lượt là 92 và 58 chiếc.

Hai hãng sở hữu số máy bay ít nhất là Fastjet của Tanzania và LIAM của Mozambique với 4 chiếc cho mỗi hãng.

Vũ Đậu (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn