Thứ ba, 30/01/2018 | 10:44 GMT+7

Nhận tiền thưởng, các cầu thủ U23 Việt Nam không phải nộp thuế

Hàng chục tỷ đồng tiền thưởng của các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ không phải đóng thuế thu nhập cá nhân, bà Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Thuế TNCN, Tổng cục Thuế khẳng định.

Đến thời điểm này, theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá VN, chưa có thống kê chính thức về số tiền thưởng dành cho các cầu thủ U23 của chúng ta. 

Song theo thông tin mà các doanh nghiệp công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổng số tiền thưởng mà các cầu thủ U23 sẽ nhận được lên đến 24 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trao tặng sau khi đưa Việt Nam giành ngôi á quân giải AFC Cup 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. 

Nhận tiền thưởng, các cầu thủ U23 Việt Nam không phải nộp thuế

Liệu các cầu thủ có phải đóng thuế thu nhập cá nhân, bà Tạ Thị Phương Lan - phó vụ trưởng Vụ Thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế - cho biết đối với các khoản tiền thưởng các tổ chức cá nhân tặng theo diện quà tặng các cầu thủ sẽ không phải nộp thuế. 

Bởi theo quy định, những khoản tiền thưởng mà tổ chức, cá nhân tặng không đăng ký trước với ban tổ chức, theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân, người nhận thưởng không phải nộp thuế.

Còn đối với các khoản tiền thưởng các tổ chức, cá nhân trao thưởng, có đăng ký trước cho một chương trình, quảng cáo, khuyến mại cho một thương hiệu, nhãn hàng nào đó, đăng ký với ngành công thương mại thì phải nộp thuế.

Kiều Trang (T/h)

 

Nguồn: nguoiduatin.vn