Thứ tư, 26/12/2018 | 20:09 GMT+7

Nổ phòng thí nghiệm trong giờ thực hành, 3 sinh viên Trung Quốc thiệt mạng

Vụ việc xảy ra tại Đại học Giao thông Bắc Kinh (Trung Quốc), khi các sinh viên khoa kỹ thuật môi trường đang thực hiện một thí nghiệm về xử lý chất thải.

Channel News Asia đưa tin, một tai nạn xảy ra trong phòng thí nghiệm của trường Đại học Giao thông Bắc Kinh (Trung Quốc) sáng ngày 26/12 đã khiến 3 sinh viên tử vong.

Sự cố xảy ra lúc 9h30 theo giờ địa phương tại ngôi trường nằm phía Tây thành phố Bắc Kinh. Vào thời điểm đó, các sinh viên Khoa Kỹ thuật Môi trường và Quy hoạch Đô thị đang tiến hành thí nghiệm xử lý nước thải trong tòa nhà phòng thí nghiệm của khoa ở khu học xá phía Đông.

Vụ nổ phòng thí nghiệm xảy ra sáng ngày 26/12 tại Đại học Giao thông Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: China Daily

Vụ nổ đã làm bùng lên đám cháy lớn, hình ảnh sau đó cho thấy ngọn lửa đã thiêu cháy 2 tầng dưới cùng của tòa nhà.

30 xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường sau khi nhận được thông báo về vụ việc và đám cháy được khống chế vào lúc 10h20.

Một số sinh viên nói với tờ The Beijing News rằng họ đang làm bài kiểm tra ở một tòa nhà lân cận và nghe thấy tiếng nổ trước khi căn phòng bắt đầu ngập đầy khói.

Sau đó họ được yêu cầu sơ tán khỏi tòa nhà. Một nữ sinh viên cho biết, cô nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau khi rời tòa nhà.

Trường Đại học Giao thông Bắc Kinh chưa có bất kỳ phát ngôn nào về vụ việc.

Quan chức địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố.

Vi An (T/h)

 

Nguồn: Nguoiduatin.vn