Thứ tư, 05/12/2018 | 15:32 GMT+7

Phát hiện nghi phạm tử vong dưới ao sau khi chém trọng thương hàng xóm

Người dân bàng hoàng phát hiện một người đàn ông đã tử vong dưới ao sau khi đối tượng này chém trọng thương hàng xóm vào lúc rạng sáng.

Ngày 5/12, lãnh đạo UBND xã Khánh Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết trên địa vừa xảy ra vụ người đàn ông tử vong dưới ao sau khi xảy ra mâu thuẫn với hàng xóm.

Theo thông tin ban đầu, sự việc diễn ra vào khoảng 2h sáng 5/12 tại thôn Quần Ngọc, xã Khánh Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Lúc này, anh Trần Huy Bình (SN 1969) sang nhà anh Lê Văn Bình (SN 1966) ở bên cạnh và dùng dao chém liên tiếp vào người anh Lê Văn Bình khiến anh này bị trọng thương.

Sau khi sự việc diễn ra, người dân đã đưa anh Lê Văn Bình đến Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc để cấp cứu. Hiện tại, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Khu vực tìm thấy thi thể người đàn ông tử vong dưới ao sau khi chém trọng thương hàng xóm. Ảnh: Infonet

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Xuân Nhân, Chủ tịch UBND xã Khánh Lộc xác nhận có việc nghi phạm tử vong sau khi chém trọng thương hàng xóm.

Theo ông Nhân, vụ việc xảy ra vào khoảng 2h30 sáng5/11; hai gia đình này nằm liền cạnh nhau, trước giờ rất thân tình, có gì vui buồn đều chia sẻ, có chén rượu cũng gọi nhau; bản chất hai người này rất hiền lành.

Ông Nhân chia sẻ thêm: Trước giờ ông Trần Huy Bình hay uống rượu, nhưng thời gian gần đây bị ốm nên đã bỏ rượu được khoảng 10 ngày, vì thế tính tình có nhiều thay đổi. Hiện gia đình đang làm công trình phụ nên ông Lê Văn Bình vẫn sang giúp đỡ. Khoảng 2h sáng nay, ông Trần Huy Bình tỉnh dậy rồi bảo vợ lấy chìa khóa để đi vệ sinh nhưng sau đó lại mở cổng đi sang nhà ông Lê Văn Bình. Thấy chồng đi lâu không vào nên vợ dậy đi tìm thì nghe tiếng ồn ào bên nhà anh Lê Văn Bình.

Sau khi sang nhà hàng xóm, ông Trần Huy Bình đã lấy dao chém nhiều nhát vào ngực ông Lê Văn Bình khiến nạn nhân bị trọng thương. Khi biết sự việc thì người nhà đã đưa đi sơ cứu.

Sắp xếp xong việc của hàng xóm, vợ của ông Trần Huy Bình không thấy chồng đâu nên gọi người nhà đi tìm thì phát hiện chồng mình đã tử vong trong ao sau nhà.

Nhận được thông tin, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Can Lộc đã kịp thời đến hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi ông Trần Huy Bình để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện gia đình, anh em, họ hàng và bà con làng xóm đang làm các thủ tục để an táng theo phong tục địa phương.

Nguyễn Phượng (T/h)

 

Nguồn: NĐT